All Posts from December, 2016

สายรัดข้อมือเจ๋ง ๆ ที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์

December 20th, 2016 | By admin in สินค้า | Comments Off on สายรัดข้อมือเจ๋ง ๆ ที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์

ดูเหมือนว่าอุปกรณ์เพื่อสุขภาพแบบสวมใส่อย่าง Fitness Tracker (สายรัดข้อมือ)จะได้รับความนิยมมากพอสมควรจากผู้ใช้ทั่วโลก ทั้งที่เน้นสำหรับเช็กสุขภาพจริง ๆ ใส่ตามกระแส รวมถึงใส่เป็นเครื่องประดับ เนื่องจากปัจจุบัน Fitness Tracker มีให้เลือกเยอะมาก จนทำให้คนที่คิดจะซื้อ ไม่รู้ว่าต้องเลือกแบบไหน ถึงจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุด

%e0%b8%aa%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b8%b7%e0%b8%ad-1

โดยเว็บไซต์ af-wristband.com ได้รวบรวมเอา Fitness Tracker (สายรัดข้อมือ)มาแนะนำให้คนรักสุขภาพที่กำลังเล็ง ๆ ว่าจะซื้อได้พิจารณากันด้วย ไปดูสิครับว่าจะมีรุ่นไหนเตะตาคุณบ้าง

Fitbit Charge HR นับเป็นสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพที่ครอบคลุมการใช้งานแบบสุด ๆ เพราะทั้งวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ วัดจำนวนก้าวเดิน มอนิเตอร์พฤติกรรมการนอน พร้อมนาฬิกาจับเวลาในตัว ที่สำคัญใช้งานง่าย โดยสนนราคาอยู่ที่ 150 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 4,700 บาท)

โดดเด่นในด้านความเรียบง่าย : Jawbone UP2

สำหรับคนที่ชอบอะไรง่าย ๆ ฟังก์ชั่นไม่ต้องล้ำมาก ขอแค่ตรวจวัดข้อมูลด้านสุขภาพแบบพื้นฐานได้เป็นพอ Jawbone UP2 ก็น่าจะตอบโจทย์ความต้องการได้ดีในระดับหนึ่งเลยล่ะ เพราะมีทั้งนับจำนวนก้าว วิเคราะห์พฤติกรรมการนอน และตั้งปลุกในตัวได้ด้วย วางขายแล้วในราคา 100 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 3,495 บาท)

วิเคราะห์คุณภาพการนอนได้เจ๋งมาก : Jawbone UP3

หากคุณอยากได้ Fitness Tracker ที่ครบเครื่องขึ้นอีกหน่อย Jawbone UP3 คือทางเลือกที่น่าสนใจไม่เบา เพราะนอกจากรูปลักษณ์ภายนอกจะดูสวยราวกับเครื่องประดับแล้ว ด้านฟังก์ชั่นการทำงานก็โดดเด่นไม่เบา โดยเฉพาะคนที่สงสัยเกี่ยวกับคุณภาพการนอนของตัวเอง เพราะ UP3 จะวิเคราะห์ได้ละเอียดยิบเลยล่ะ สนนราคาอยู่ที่ 180 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 5,700 บาท)

สายรัดข้อมือที่เหมาะกับนักวิ่งที่สุด : Microsoft Band 2

ที่ต้องยกให้ Microsoft Band 2 เป็นสายรัดข้อมือที่คู่ควรกับนักวิ่งนั้น เป็นเพราะตัวอุปกรณ์ถูกออกแบบมาให้กระชับ รับกับข้อมือของผู้ใส่ มีความแข็งแรงทนทาน แบตเตอรี่อึด โดยมาพร้อมกับหน้าจอระบบสัมผัส รวมทั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับการทำงานของร่างกายมากถึง 11 ตัวเลยทีเดียว วางจำหน่ายแล้วในราคา 250 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 8,700 บาท)

 

ทัวร์ญี่ปุ่นไปกับ 5 อันดับสุดยอดเมืองน่าเที่ยว แดนอาทิตย์อุทัย

December 9th, 2016 | By admin in ท่องเที่ยว | Comments Off on ทัวร์ญี่ปุ่นไปกับ 5 อันดับสุดยอดเมืองน่าเที่ยว แดนอาทิตย์อุทัย

japan

ตะลุยสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งอาจโนเนมแต่ฮ็อตฮิตในหมู่ชาวยุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นนี้มีไอเดียแจ่มวางแผนไปที่ด้วยตัวเองกับเมืองท่องเที่ยวโดนใจ

ไหนๆ ก็ยังไปเที่ยวได้แบบไม่ต้องมีวีซ่าแถมราคาตั๋วเครื่องบิน-ที่พักก็แข่งกันลดจนไม่ไปไม่ได้แล้ว   japantourholiday.com  ก็ไม่อยากให้คุณๆ ผิดหวัง เลยต้องไปตามหาเมืองท่องเที่ยวดีๆ มาฝากเป็นไอเดียจัดโปรแกรมไปสถานที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นด้วยตัวเอง รับรองว่าลุยเดี่ยวไม่พึ่งไกด์นั้นไม่ยาก แถมได้ไปจุดท่องเที่ยวเด็ดๆ แบบเก็บครบและไม่ต้องรีบร้อนวิ่งตามรถทัวร์ ว่าแล้วไปดูกันเลยว่าทริปนี้จะจัดเต็มไปทัวร์ญี่ปุ่นไหนดี

ประเทศญี่ปุ่น (Japan) เดสติเนชั่นยอดนิยมตลอดกาลของนักเดินทางชาวไทย ประเทศที่มีจุดท่องเที่ยวทั้งความสวยงามทางธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรม โด่งดังเรื่องแฟชั่น ดนตรีและการบันเทิง รวมไปถึงการครัวที่ลือชื่อไปรอบโลก ที่สำคัญอีกอย่าง คือ การท่องเที่ยวญี่ปุ่นสามารถทำได้ได้ทั้งปี ไม่ว่าจะไปชมดอกไม้หรือไปร่วมงานเทศกาลท้องถิ่น ญี่ปุ่นมีภาษาหลัก คือ ภาษาญี่ปุ่น แต่ก็ไม่เคยเป็นปัญหาสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะอัธยาศัยไมตรีของชาวญี่ปุ่นนั้น นับว่าเป็นเลิศไม่รองชาติไหน สกุลเงินที่ใช้ คือ เงินเยน (Japanese Yen or JPY)

1.โตเกียว (Tokyo)

จุดหมายยอดฮิตที่ติดท็อปรีวิวเที่ยวญี่ปุ่นเสมอมา เมืองนี้ได้ฉายาว่า “อีสต์ มีท เวสต์” (East meets West) หมายถึง การมาบรรจบกันของวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออก เพราะนอกจากคุณจะได้ชมบ้านเมืองที่ยังคงด้วยวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นแล้ว คุณก็ยังจะได้สัมผัสเทคโนโลยีล่าสุดของโลก และแฟชั่นแบบตะวันตกในสไตล์ญี่ปุ่น ฮาราจุกุในโตเกียวก็เปรียบได้กับถนนเมดิสัน (Madison Avenue) แห่งมหานครนิวยอร์ค (New York) นั่นเอง จัดเป็นสุดยอดสถานที่เที่ยวญี่ปุ่นด้านช้อปปิ้งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวเอเชียรวมทั้งไทยเราเป็นจำนวนล้นหลามทีเดียว

ไปเที่ยวช่วงไหนดี เที่ยวได้ตลอดปี ฤดูชมซากุระเมืองนี้จะอยู่ราวกลางเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน และช่วงชมใบไม้เปลี่ยนสีจะอยู่ราวเดือนพฤศจิกายน

2.เกียวโต (Kyoto) ใกล้กับโอซาก้า (Osaka)

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ

เมืองยอดฮิตอีกแห่งของแดนซากุระ สำหรับคนที่ชื่นชมศิลปวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น ทั้งวัดโบราณที่ทำให้คุณเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อเกือบพันปีก่อนในย่างก้าวแรกที่เดินเข้าไป และเป็นเรื่องไม่น่าแปลกใจเลยหากคุณจะเดินสวนกับเกอิชาในชุดกิโมโนบนถนนใจกลางเมือง และการเข้าร่วมพิธีชงชาญี่ปุ่นแบบโบราณ ก็เป็นประสบการณ์ที่ไม่น่าพลาดสำหรับการไปเยือนเกียวโต

 

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ช่วงเวลาที่น่าไปเที่ยวมากที่สุด คือ ฤดูใบไม้ผลิราวเดือนมีนาคมและฤดูใบไม้ร่วงราวเดือนตุลาคม ทั้งนี้ในช่วงเดือนเมษายนก็จะเป็นช่วงเทศกาลใหญ่ประจำปี เทศกาลมิยาโกะ (Miyako Odori)

3.โอซาก้า (Osaka)

ปราสาทโอซาก้า

เมืองที่ใหญ่อันดับสองของประเทศ นอกจากจะเป็นเมืองธุรกิจสำคัญของประเทศแล้ว ยังขึ้นชื่อด้านอาหารในราคาย่อมเยา เพราะไม่ว่าจะมุมไหนของเมือง คุณก็สามารถหาร้านอาหารรสชาติเป็นเลิศ แต่ราคาสบายกระเป๋าได้ไม่ยาก นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Kaiyukan) ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ (Universal Studio) แห่งญี่ปุ่น และสวนลอยน้ำ (Floating Garden Observatory)

ไปเที่ยวช่วงไหนดี เที่ยวได้ตลอดปี ฤดูชมซากุระเมืองนี้จะอยู่ราวกลางเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน

4.ฟุกุโอกะ (Fukuoka)

สวนวิสเทอเรีย

อีกเมืองหลักของมิตรรักนักชิมและคนรักอาหารทะเล นอกจากนี้ยังเป็นบ้านเกิดของบะหมี่ราเม็งอันลือชื่อของญี่ปุ่น ฉะนั้นรับรองว่าหากไปเยือนฟุกุโอกะ คุณจะไม่มีทางพลาดการชิมราเม็ง เพราะร้านบะหมี่ข้างทางถือเป็นร้านอาหารยอดนิยม ไม่ต่างจากรถขายไส้กรอกในอเมริกา หรือแผงขายส้มตำบ้านเรา นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีคุณภาพการใช้ชีวิตสูง ถึงกับได้ฉายาว่าเป็นเมืองที่รีเล็กซ์ (Relax) หรือเครียดน้อยที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ไปเที่ยวช่วงไหนดี ฤดูกาลท่องเที่ยวยอดนิยมจะอยู่ราวเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคม โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลโกลเด้นวีค (Golden week) และในช่วงเดือนกันยายน-เดือนตุลาคมก็เป็นช่วงที่อากาศกำลังสบายน่าไปเที่ยวอีกช่วงหนึ่ง

5.นารา (Nara) ใกล้กับโอซาก้า (Osaka)

วัดโทไดจิ

เมืองนาราหรือเมืองแห่งกวาง ทุกหนแห่งที่คุณเดินทางไปเที่ยว คุณจะพบเห็นกลุ่มกวางอันเป็นมิตรกับผู้คน นอกจากนี้นารายังถือเป็นแหล่งกำเนิดของขนบธรรมเนียมสำคัญๆ ของชาวญี่ปุ่น เมืองนารานี้มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย เช่น พระพุทธรูปไดบุทสึ (Daibutsuden) ซึ่งเป็นพระพุทธรูปหล่อที่ใหญ่ที่สุดของโลก วัดโฮริวจิ (Horyu-ji Temple) ซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างที่ทำด้วยไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของโลกและได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเช่นเดียวกับวัดโทไดจิ (Todaiji Temple) วัดเก่าแก่ที่สุดของเมือง

ไปเที่ยวช่วงไหนดี เที่ยวได้ตลอดปี ฤดูชมซากุระเมืองนี้จะอยู่ราวกลางเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน และช่วงใบไม้เปลี่ยนสีตั้งแต่ราวเดือนตุลาคม-ต้นเดือนธันวาคม