All Posts from October, 2016

spring balancer อุปกรณ์ช่วยผ่อนแรงเพื่อการใช้งานง่ายขึ้น

October 25th, 2016 | By admin in สินค้า | Comments Off on spring balancer อุปกรณ์ช่วยผ่อนแรงเพื่อการใช้งานง่ายขึ้น

tigonbalancer-com

รอกแขวนแบบสปริงหรือภาษาอังกฤษเรียกว่า spring balancer คือเครื่องทุ่นแร็งเหมาะกับโต๊ะทำงานช่างของพวกเราๆ เอาใว้ช่วยพยุงอุปกรณ์หรือเครื่องมือให้อยู่ในแนวที่จะใช้งานโดยดึงยืดหรือหดเพื่อใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องออกแรงเพื่อยกเครื่องมือ โดยรอกถูกกออกแบบให้สายสปริงม้วนเก็บเป็นทรงหอยวงกลมและสามารถปรับระดับความสั้นยาวและน้ำหนักแรงดึงตามค่าน้ำหนักเพื่อถ่วงน้ำหนักอุปกรณ์ได้ตามต้องการ  สามารถทำงานได้รอบตัว 360 องศา จึงสามารถดึงเครื่องมือไปใช้งานได้อย่างอิสระ

spring balancer เป็นอุปกรณ์ช่วยผ่อนแรงในการยกเครื่องมือลม ทำให้น้ำหนักยกเป็นศูนย์ ใช้เพื่อลดความเครียดของกล้ามเนื้อที่ใช้ในการยกเครื่องมือเป็นประจำ รอกสลิงแบบแขวน เหมาะสำหรับการใช้งานขนถ่ายสิ่งของในแนวตั้ง ในงานขนถ่ายวัสดุอุปกรณ์ภายในโรงงานหรือ คลังสินค้า มักใช้ร่วมกับรางแกนเหล็กหมุนแขวน รอกสลิงไฟฟ้า และเครื่องกลที่ช่วยผ่อนแรงประกอบด้วยวัตถุทรงกระบอก 2 อันติดกัน อันใหญ่เรียกว่าล้อ อันเล็กเรียกว่าเพลา ใช้เชือก 2 เส้น พันรอบล้อเส้นหนึ่ง อีกเส้นหนึ่งพันรอบเพลาโดยพันไปคนละทาง ปลายข้างหนึ่งของเชือกที่พันรอบเพลาผูกติดกับวัตถุ ปลายข้างหนึ่งของเชือกที่พันรอบล้อใช้สำหรับออกแรงดึง เป็นเครื่องมือที่เราเห็นและใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป ได้แก่ พวงมาลัยรถยนต์ สว่านไฟฟ้า พัดลม ซึ่งจะประกอบด้วยเพลาเป็นแกนกลางส่วนล้อจะอยู่ข้างนอก

สกินเเคร์ที่เหมาะกับปัญหาของการเกิดสิว

October 14th, 2016 | By admin in สินค้า | Comments Off on สกินเเคร์ที่เหมาะกับปัญหาของการเกิดสิว

image-10834

ผิวมันขาดน้ำคืออะไร ?  การที่ผิวผลิตน้ำมันออกมาบนใบหน้า เพราะผิวต้องการที่จะรักษาความชุ่มชื่นของผิวใม่ให้ผิวเเห้งตึง คนผิวมันเเต่ขาดน้ำจะมีลักษณะผิวเเห้งเป็นบางจุด ผิวลอก ล้างหน้าเสร็จใหม่ๆผิวจะเเห้งตึง เเต่สักพักหน้าจะมันมาก เพราะร่างกายจึงผลิตน้ำมันออกมาช่วยนั่นเอง

สกินเเคร์ที่เหมาะกับผิวมันขาดน้ำ  คือสกินเเคร์ที่เน้นเติมน้ำ เติมความชุ่มชื่นให้ผิวในรุปเเบบที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพราะสักพักหน้าจะมัน ครีมที่หนาไปจะทำให้เหนอะหนะมาก

ลักษณะสกินแคร์ที่ควรใช้คือ  เป็นเนื้อเจล  ซึมไว แต่ให้ความชุ่มชื้น  ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ที่เป็นตัวทำให้น้ำใต้ผิวเราระเหยไป ไม่เหนียวเหนอะหนะ ยิ่งเป็นน้ำๆ เอสเซนต์จะยิ่งดี

เวลาเลือกสกินแคร์จะมีกฎในการเลือกประมาณนี้ค่ะ เดี๋ยวนี้หลายๆแบรนด์ก็ทำออกมาตอบโจทย์ได้ดี บางเเบรนด์ใช้เเล้วก็งั้นๆ ซึมไว เเต่หน้าเเห้งบางทีก็เเพ้อีก การหาครีมมาใช้บนหน้า เเละสกินแคร์เหล่านี้คือ ชื่อก็บอกว่าเจล เเต่ยังลงท้ายด้วยครีมอีก 555555555 เอาเป็นว่ามันเป็นครีมเจล เอ๊ะ คือเป็นเจลที่มีลักษณะขาวข้นคล้ายครีม เนื้อจะเหลวๆทาง่ายเหมือนเจล เเต่ให้ความชุ่มชื้นระดับ 100 แบบครีม

www.nealsyardremedies.co.th เเนะนำ

Retin-A 0.025%

เป็นยาที่ใช้สำหรับสิวที่ไม่มีหัว เเละคุณอยากจะให้มันออกมาเหลือเกินนนนน เป็นยาที่ผลัดเซลส์ผิวให้บางลง เพื่อให้สิวปูดออกมา หลักการมันก็ง่ายๆอย่างงั้นเเหละค่า เเต่มันค่อนข้างอันตรายนะ คือมันจะไวต่อเเสงมาก เพราะมันลอกผิวเรา เพราะฉะนั้น ใช้เเล้วอย่าออกแดดเเรง ทาครีมกันเเดด หรือทาครีมนี่ก่อนนอน (ก่อนปิดไฟ) จะดีที่สุดค่ะ บางคนก็ทาทั้งหน้า บางคนก็เเต้มเฉพาะจุด เเต่บอกเลยว่ามันทำให้สิวเห่อได้นะคะ เพราะมันจะขุดเอาสิวเราออกมาหมดเลย โปรดทำใจก่อนใช้ด้วยค่า

BETNOVATE_N

จริงๆมันทาได้ทั้งตัวนะ ที่เราเเพ้ เป็นตุ่ม เป็นผื่นอะไรงี้ ยาตัวนี้เป็นยาทาเฉพาะกิจ สำหรับตอนที่ขวันเเพ้ครีมเเล้วหน้าลอก เป็นผื่นอะไรเเบบนี้ ไม่ใช่ยาทาสิวนะ เเต่ยาตัวนี้มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ ใช้ได้เเต่ไม่ควรใช้ต่อเนื่องนานเกิน7วัน เพราะจะทำให้ผิวบางค่า เเต่เเก้เเพ้ได้ชะงัดนัก ชอบมากกกก มีติดตัวตลอด

ผงพิเศษตราร่มชูชีพ

ขาดไม่ได้เลยยยยยยยยยย บางวันก็เอามาพอกหน้า เพราะมันมีสิวทั้งหน้าอะ5555555555 มันจะข่วยทำให้สิวเเห้งเร็ว ฆ่าเชื้อโรคด้วย บางทีเป็นแผลถลอก เวลาเตะโต๊ะ เตะเก้าอี้เลือดออก แผลเปิด ก็เอามาโปะนะ เเผลจะเเห้งไวมาก ตัวนี้ขวันใช้คู่กับ Clinda m เวลาบีบสิว เเล้วเลือดออก555555555 เอามาผสมกัน เเล้วโปะทิ้งไว้ทั้งคืนเลย ตื่นเช้ามา เเห้งสนิท ตกสะเก็ด รักษารอยกันต่อไป T T

ACNE SPOT TOUCH GEL

ยาทาสิวอักเสบ เเบบมีหัว ซื้อมาเเก้ขัดตอนไม่มี Clinda m ข้อดีคือเป็นเนื้อฟิล์ม ตอนเเรกทามันจะเป็นเจลใสๆ พอมันเเห้งจะกลายเป็นฟิล์มเคลือบสิว ไม่ให้สิ่งสกปรกเข้ามาได้ เจ๋งตรงนี้ สิวเเห้งไวพอสมควร

 

เรียนรู้การติดตั้งกันสาด

October 6th, 2016 | By admin in สินค้า | Comments Off on เรียนรู้การติดตั้งกันสาด

 

1219142243การติดกันสาดแนวราบ เหมาะสำหรับหน้าต่างด้านทิศเหนือและทิศใต้ ซึ่งการ ติดตั้งที่จะทำให้กันสาดทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ มากที่สุดก็คือ ด้านทิศเหนือ กันสาดควรมีระยะยื่นทำมุมอย่างน้อย 10 องศากับขอบล่างของหน้าต่าง ด้านใต้ให้ทำมุมอย่างน้อย 37 องศากับขอบล่าง ถ้าติดตั้งได้ตามองศานี้แล้วสามารถ ป้องกันลำแสงตกกระทบได้ตลอดทั้งวันเลยทีเดียว

การติดกันสาดแนวดิ่ง เหมาะสำหรับด้านตะวันออกและตะวันตก เพราะสามารถบังแสง อาทิตย์ในช่วงเช้าและเย็นได้ดี แต่การออกแบบกันสาดแนวดิ่ง เพื่อบังแดดในทุกช่วง เวลาคงทำได้ยาก นั่นเพราะ ตำแหน่งของดวงอาทิตย์ในบ้านเรา ที่เวลาต่างๆ ในแนว ทิศตะวันออก และตะวันตก จะมีการเบี่ยงเบนมาก ฉะนั้นการออกแบบที่เหมาะสมก็โดย ทำมุมประมาณ 30 องศากับระนาบผนัง

การติดกันสาดแบบผสม ซึ่งเป็นการรวมคุณสมบัติ ที่ดีของกันสาดในแนวราบ และแนวดิ่งมาไว้ด้วยกัน จึงสามารถกันแสงอาทิตย์ได้ทั้งวัน

เป็นข้อมูลเบื้องต้นเอาไว้ให้คุณตัดสินใจก่อนที่จะทำการติดกันสาด ซึ่งคุณจะเลือกแบบใด ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของตัวบ้าน และงบประมาณของคุณ ส่วนเรื่องดีไซน์ความสวยงาม นั้นเป็นสิ่งรองลงมา เน้นการใช้งานจะดีกว่า เพราะกันสาดสวยๆ ราคาแพงๆ บางทีประโยชน์การใช้งานอาจจะไม่ต่างกัน กับกันสาดที่ราคาไม่แพง แต่คุณภาพดีก็ได้ ส่วนจะเลือกแบบไหนนั้น ก็ต้องตามใจท่านเจ้าของบ้านครับ