All Posts from September, 2016

ส่วนหลักสำคัญของ ele cream ที่ไม่ควรพลาด

September 29th, 2016 | By admin in ความงาม | Comments Off on ส่วนหลักสำคัญของ ele cream ที่ไม่ควรพลาด

ส่วนผสมของ ele cream mask เอลลี่ครีม ครีมมาส์กหน้ามีส่วนผสมของถ่านขาวที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะช่วยดูดซับสารพิษบนใบหน้า ชำระล้างผิว กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดทำให้หน้าสะอาดล้ำลึกและยังช่วย เพิ่มออกซิเจนให้กับใบหน้า อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามิน C และ E เข้มข้น เพื่อ บำรุงผิวหน้าให้มีสุขภาพดียิ่งขึ้น ele cream จะทำให้ใบหน้าของคุณ นุ่มเนียน ใส รูขุมขนกระชับยิ่งขึ้น

bt

วิธีการใช้ ele cream mask จะต้องเริ่มต้นจากการล้างหน้าทำความสะอาด แล้วจึงใช้ครีม ele ทาลงไปให้ทั่วบนใบหน้าไม่ต้องนวดหรือคลึง จากนั้นทิ้งไว้ 15-20 นาทีครีมจะซึมลงบนผิวหนัง จึงล้างออกด้วยน้ำเปล่า นวดเบาๆ หรือจะทิ้งไว้ทั้งคืนตื่นมาล้างตอนเช้า

คำเตือนที่สำคัญ คือ ผลลัพธ์ที่ได้อาจเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละบุคคล ele cream เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มิใช่ยา ไม่มีฤทธิ์ในการรักษาโรคใดๆ ให้หายขาด เมื่อใช้แล้วก็ต้องควรกินอาหารให้หลากหลายครบ 5 หมู่ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ การใช้ ele creamควรเก็บไว้ในที่ร่ม อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่วางในที่อับชื้น เก็บให้พ้นแสงแดดและความร้อน ก่อนใช้นั้นกรุณาอ่านคำเตือนบนฉลากผลิตภัณฑ์หรือเอกสารกำกับผลิตภัณฑ์ นั้นๆ ก่อนใช้เป็ข้อควรที่ควรจะใช้อยู่แล้ว

เคล็ดลับ! จองที่พักเกาะช้างยังไง ให้ได้ราคาถูก ?

September 29th, 2016 | By admin in บริการ | Comments Off on เคล็ดลับ! จองที่พักเกาะช้างยังไง ให้ได้ราคาถูก ?

371_display

หลายคนคงเคยเจอปัญหาห้องพักเต็มในช่วงเทศกาล หรือได้ห้องพักที่แพงเกินงบ ทำให้การท่องเที่ยวของคุณ เงินหมดไปกับค่าที่พัก ฟังทางนี้ ferrykohchang.com  มีข้อมูลเคล็ดลับดีๆ ในการ จองที่พักเกาะช้างยังไง ให้ได้ราคาถูก ? เพื่อเซฟเงินในกระเป๋า เก็บไว้เป็นค่าอาหารและค่าท่องเที่ยว นั่นคือดีที่สุด

  1. วางแผนท่องเที่ยว

เริ่มจากลิสต์แพลนเที่ยวในใจออกมาเลย จะทำเป็นตารางหรือจดเป็นข้อๆ ก็ได้ แล้วแต่ถนัด สิ่งที่ต้องลิสต์ในรายการ มีดังนี้

– จุดหมายปลายทาง – กำหนดสถานที่ที่คุณจะไปให้ชัดเจน รวมถึงที่แวะเที่ยวระหว่างทาง / ระยะทางใกล้-ไกลแค่ไหน (ใช้ Google Maps เช็คได้)

– ระยะเวลาท่องเที่ยว – ตัวอย่างเช่น เที่ยวตั้งแต่ 23 – 25 ก.พ. 58 / เป็นวันหยุดหรือวันธรรมดา / ตรงกับช่วงเทศกาล-ไฮซีซั่นหรือเปล่า

– จำนวนสมาชิกในทริป – ไม่ว่าจะไปคนเดียว, ไปเป็นคู่ หรือไปหลายคนเป็นก๊วน ขอให้รู้จำนวนคนที่แน่นอน จะได้ไม่มีปัญหาตอนจองห้องพักภายหลัง

– งบประมาณ – ข้อนี้สำคัญมาก เพราะถ้าวางแผนเรื่องเงินให้ดีตั้งแต่ต้น คุณก็จะได้เที่ยวแบบคุ้มค่าที่สุด

  1. เลือกเว็บไซด์จองโรงแรมที่น่าเชื่อถือ

คุณอาจจะเจอเว็บไซต์จองโรงแรมอยู่มากมายก็จริง แต่สำคัญคือควรเลือกเว็บที่มีความน่าเชื่อถือ, มีโปรโมชั่นหลากหลาย, ให้ข้อมูลที่พักอย่างละเอียด รวมถึงข้อมูลท่องเที่ยวที่มีประโยชน์ ยิ่งถ้าเป็น one stop service หรือบริการท่องเที่ยวแบบครบวงจร ที่มีบริการจองตั๋วเครื่องบิน และ แพ็คเกจท่องเที่ยวต่างประเทศ รวมอยู่ด้วย ก็จะดีมาก

  1. เลือกโปรโมชั่นให้คุ้มที่สุด

เว็บไซต์ต่างๆ ย่อมแข่งกันเสนอโปรโมชั่นห้องพักลดราคา ซึ่งถูกกว่าจองกับโรงแรมโดยตรงแน่นอน (บางครั้งถูกกว่ากันครึ่งต่อครึ่ง) เราจึงมีเทคนิคเลือกโปรโมชั่นให้คุ้มที่สุดมาแนะนำ ดังนี้

– หากคุณยังไม่พร้อมจ่ายค่าที่พักเต็มจำนวน เลือกโปรโมชั่นจ่ายขั้นต่ำ

– หากคุณเน้นที่ราคาถูกเป็นหลัก เลือกโปรโมชั่นลดสูงสุด (บางทีอาจได้ลดถึง 70%!)

– หากคุณต้องค้างหลายคืน เลือกโปรโมชั่นห้องพักฟรี ยิ่งพักนานยิ่งได้ลด หรือได้พักฟรี 1 คืน

– หากคุณรู้แพลนล่วงหน้าแน่นอน เลือกโปรโมชั่น Early Bird ยิ่งจองเร็วยิ่งจ่ายถูก

แผ่นใยไม้อัด ( Fiberboard )

September 22nd, 2016 | By admin in สินค้า | Comments Off on แผ่นใยไม้อัด ( Fiberboard )

iStock_000002935250_Small-300x289

แผ่นใยไม้อัดนี้สามารถผลิตแผ่นไม้ให้ทดแทนแผ่นไม้อัดไม้ประกอบอื่น ๆ ได้ดีโดยเฉพาะแผ่นใยไม้อัด  ความหนาแน่นปานกลาง ( MDF ) ซึ่งมีคุณสมบัติใกล้เคียงธรรมชาติและสามารถเพิ่มคุณค่าให้สูงขึ้น โดยการปิดทับด้วยไม้บาง กระดาษตกแต่งฟอร์ ไมก้า เครือบเมลามีนแผ่นวัตถุกันความร้อน   หรือการพิมพ์สีสลักลายลงบนพื้นผิว นอกจากนี้แผ่นใยไม้อัดยังสามารถที่จะนำพืชเส้นใยทางเกษตรมาใช้ได้หลายชนิด   นับว่าเป็นอุตสาหกรรมต่อเนื่องจากการเกษตร หรืออุตสาหกรรมต่อเนื่องจากโรงเลื่อย โรงงานไม้อัดโดนนำเศษเหลือมาใช้ได้

แผ่นใยไม้อัดนี้สามารถจำแนกได้ ความหนาแน่นเป็น 2 กลุ่ม 5 ชนิดด้วย กัน คือ

1.แผ่นใยไม้อัดอ่อน หรือแผ่นใยไม้ฉันฉนวน (Softboard or Insulaion Board ) แบ่งออกเป็น 2 ชนิด

1.1 Semi-rigid Insulaion Board

1.2 Rigid Insulaion Board

แผ่นไม้อัดอ่อนใช้เป็นฉนวนกันความร้อนและเสียง ใช้ทำฝาเพดานผนังห้องประชุมโรงมหรสพ ห้องเสียง ห้องสมุด และสำนักงาน ซึ่งยังไม่มีการผลิตในประเทศต้องนำเข้ามาจากญี่ปุ่น

2.แผ่นใยไม้อัดแข็ง ( Hardboard ) แบ่งออกได้ 3 ชนิด

2.1แผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปลานกลาง(Intermediate or medium Density Fiberboard,MDF )

แผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปานกลางสามารถใช้ไม้ยูคา ลิปตัส เศษไม้ปลายไม้ชนิดต่าง ๆและชานอ้อยเป็นวัตถุดิบได้เช่นเดียวกัน   แผ่นใยไม้อัดชนิดนี้มีคุณสมบัติใก้ลเคียงไม้ธรรมชาติ ซึ่งมีความต้องการมางทั้งภายในประเทศ และภายนอกประเทศ   และมีการผลิตเป็นเครื่องเรือน และได้ราคาดีกว่าเครื่องเรือนจากแผ่นชิ้นไม้อัดที่มีเกรดดีที่สุดถึง 20 %-50%

2.2แผ่นใยไม้อัดแข็ง (Hardboard )

คือแผ่นไม้ที่ผลิตขึ้นจากการนำเอาสารประเภทลิกโนเซลลูโลส (Lignocelluloses) ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมากในไม้ มาทำเป็นแผ่น  โดยนำมาอัดให้เป็นแผ่นตามขนาดที่ต้องการ ผลิตตามกรรมวิธีเปียก (Wet-Process) เหมาะสำหรับ

– ตกแต่งภายในบ้าน เช่น ทำฝ้า เพดาน

– ทำเฟอร์นิเจอร์

– กรุภายในรถยนต์, ทำตู้ลำโพงวิทยุ และโทรทัศน์

การนำแผ่นใยไม้อัดแข็งไปใช้งาน ควรคำนึงถึงความหนาให้เหมาะสมกับลักษณะของงาน    หากใช้ทำฝ้า เพดาน หรือฝากั้นห้อง ควรใช้ความหนาที่ไม่ต่ำกว่า 4 มม.  แผ่นใยไม้อัดแข็ง เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้แทนวัสดุก่อสร้างประเภทเดียวกันได้ดี ราคาถูก มีทั้งชนิดธรรมดา(เรียบหน้าเดียว) และชนิดลวดลาย อาทิ ลายไม้สัก ลายพิกุล ลายรางบัว ลายลูกฟูก และลายหนังแกะ เป็นต้น แผ่นใยไม้อัดแข็งนี้สามารถใช้ไม้ยูคาลิปตัส เศษไม้ปลายไม้ และพืชเส้นใยพวกชานอ้อย

2.3แผ่นใยไม้อัดแข็งชนิดพิเศษ ( Special Densifi Hardboard ) เป็นแผ่นใยไม้อัด  เศษไม้ปลายไม้ เส้นใยพวกชานอ้อย

วิธีเลือกซื้อ และใช้เครื่องสำอางอย่างปลอดภัย

September 21st, 2016 | By admin in สินค้า | Comments Off on วิธีเลือกซื้อ และใช้เครื่องสำอางอย่างปลอดภัย

ขายส่งเครื่องสำอาง-ตลาดใหม่ดอนเมือง-แหล่งค้าส่งสินค้าความงาม-1

จากข่าวความไม่ปลอดภัยของแฟชั่นเครื่องสำอาง   ทำให้สาว ๆ ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการเลือกซื้อ และใช้เครื่องสำอางอย่างปลอดภัยมากขึ้น เพราะการซื้อเครื่องสำอางราคาถูก บางทีอาจจะไม่คุ้มกับความเสี่ยงที่จะได้รับก็ได้ เข้าทำนอง “เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย    ดังนั้น ในการที่สาว ๆ จะเลือกซื้อ หรือใช้ เครื่องสำอางให้ปลอดภัย ควรปฏิบัติดังนี้

1.ควรเลือกซื้อเครื่องสำอางตามความเหมาะสมกับตนเอง อย่าซื้อตามคนอื่น หรือซื้อเพราะเพื่อนแนะนำ เพราะเพื่อนใช้แล้วไม่แพ้ แต่เราอาจใช้แล้วสิวเห่อเต็มหน้าก็ได้

2.เลือกซื้อเครื่องสำอางจากร้านที่น่าเชื่อถือ ไม่ควรซื้อเครื่องสำอางแบ่งบรรจุ หรือซื้อตามหาบเร่ แผงลอย เพียงเพราะสีสวย ราคาถูก เพราะอาจได้เครื่องสำอางปลอม ที่ไม่ได้มาตรฐาน

3.เลือกซื้อเครื่องสำอางมีฉลากภาษาไทยแสดงข้อความครบถ้วน มีรายละเอียด ชื่อชนิดเครื่องสำอาง ชื่อผู้ผลิต หรือผู้นำเข้า สถานที่ผลิต ครั้งที่ผลิต วันเดือนปีที่ผลิต วันหมดอายุ วิธีใช้ ปริมาณสุทธิ ส่วนประกอบ ข้อแนะนำ คำเตือน รวมถึงมีการรับรองมาตรฐาน

ถูกต้อง

4.ตรวจสอบภาชนะที่บรรจุเครื่องสำอาง ต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์ บรรจุภัณฑ์ ไม่ฉีกขาดหรือแตก เพราะอาจมีสิ่งสกปรกปนเปื้อนได้

5.ไม่ควรซื้อเครื่องสำอางครั้งละมาก ๆ เพื่อเก็บไว้ใช้นาน ๆ เพราะอาจหมดอายุเสียก่อนจะได้ใช้ และหากเครื่องสำอางหมดอายุ ให้ตัดใจทิ้งมันไปเสีย อย่าเสียดาย เพราะอาจมีสารปนเปื้อนและสารก่อมะเร็ง เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

6.ใช้เครื่องสำอางอย่างปลอดภัยถ้าเครื่องสำอางนั้นมีส่วนประกอบของน้ำหอมหรือสารกันเสีย อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ ควรมีการทดลองกับผิวหนังส่วนอื่นก่อน เช่น ท้องแขน หลังใบหู ถ้าไม่มีอาการบวมแดง หรือเป็นผื่นคัน ก็หมายความว่า ใช้เครื่องสำอางนั้นได้ โดยไม่แพ้

7.ไม่ควรใช้เครื่องสำอางโดยเฉพาะลิปสติกร่วมกับคนอื่น หรือทดลองใช้ตามบูธจำหน่ายทั่วไป เพราะอาจมีการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้

8.ไม่ควรเก็บเครื่องสำอางไว้เกิน 2 ปีและควรไว้ในที่เย็น จะทำให้เก็บได้ทนนาน เพราะอุณหภูมิบ้านเรา สูงกว่าในต่างประเทศ อาจมีการแยกชั้นของน้ำและน้ำมัน และอาจเกิดกลิ่นหืนได้ง่าย

9.เมื่อใช้เครื่องสำอางแล้วควรสังเกตอาการแพ้ด้วย หากเกิดอาการผิดปกติ ควรหยุดใช้ทันที

เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะสวยสดใส ใช้เครื่องสำอางได้อย่างปลอดภัย ไม่แพ้ และยังห่างไกลโรคมะเร็งอีกด้วย

หมวกกันน็อคจักรยานตัวจริง Headkayseใส่ปั่นจักรยานพับได้เก๋ๆ

September 15th, 2016 | By admin in สินค้า | Comments Off on หมวกกันน็อคจักรยานตัวจริง Headkayseใส่ปั่นจักรยานพับได้เก๋ๆ

หนึ่งในเหตุผลหลักที่นักปั่นจักรยานพับได้บางส่วน ไม่อยากสวมหมวกกันน็อคก็คือ หมวกกันน็อคส่วนใหญ่ดูเหมือนหมวกเห็ด ที่ค่อนข้างลำบากเวลาที่ต้องถือเดินไปไหน แถมยังใส่ถุงสะพายก็ดูเกะกะ ทิ้งไว้ก็คงหายอย่างแน่นอน นั่นทำให้เห็นผู้ผลิตหลายรายเริ่มหันมาพัฒนาหมวกกันน็อคที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ ซึ่งล่าสุด Headkayse ผู้ผลิตหมวกกันน็อคจักรยานพับได้   ได้พัฒนาหมวกที่มีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น และอ้างว่าอาจมีความปลอดภัยกว่าหมวกกันน็อคปกติด้วยซ้ำ ในการใส่ปั่นจักรยานพับได้

HK01-011

Headkayse-helmet-folds-1

หมวกกันน็อคจักรยานพับได้นี้ทำงานง่ายๆ โดยผู้ใช้แค่ปลดล็อคด้านหลังหมวกออก จากนั้นพับส่วนที่เป็นหางลง แล้วบีบเข้าหากันทั้ง 2 ด้านให้อยู่ตรงกลาง นี่จึงทำให้มันมีขนาดที่เล็กลงร้อยละ 70 และความกว้างลดลงไปถึง 5 ซม. นอกจากนี้แทนที่จะถูกสร้างขึ้นจาก polystyrene (EPS) ก็กลายเป็นวัสดุแบบโฟมที่ดีที่สุด อันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Headkayse

Headkayse-helmet-folds-2

ในการออกแบบนั้น วัสดุจะดูดซับแรงกระแทกแทนการแตกหักแบบ EPS นั่นหมายความว่าจะไม่เหมือนการทำงานของหมวก EPS และ Headkayse ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทุกครั้งที่เกิดการกระแทกรุนแรง นอกจากนี้ยังมีการเคลือบโพลิเมอร์เพื่อกันรอยขีดข่วนภายนอกอีกด้วย รวมไปถึงวัสดุ Headkayse foam ยังมีความยืดหยุ่น โดยมีการกล่าวถึงเรื่องนี้เพราะขนาดศีรษะของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกันและให้สอดคล้องในการสวมใส่แต่ละขนาด

Headkayse-helmet-folds-3

ผู้ที่สนใจในหมวกกันน็อคจักรยานพับได้ Headkayse นี้ สามารถเข้าร่วมแคมเปญใน Indiegogo พร้อมกับค่าใช้จ่ายประมาณ 84USD หรือประมาณ 3000 บาท ซึ่งคุณจะได้รับทุกอย่างตามที่แจ้งเอาไว้ ส่วนราคาขายปลีกเมื่อวางจำหน่ายจริงจะอยู่ที่ประมาณ 136USD หรือประมาณ 4900 บาท

 

18k gold ทองคำแท้ๆ 75%

September 14th, 2016 | By admin in สินค้า | Comments Off on 18k gold ทองคำแท้ๆ 75%

ถ้าพูดถึงคำว่า “ทองเค” แล้ว บางคนอาจคิดว่าเป็นทองปลอมหรือเครื่องประดับชุบทองที่ขายกันอยู่ตามตลาดนัด แต่ในความเป็นจริง ทองเคไม่ใช่ทองปลอมอย่างที่เข้าใจกันนะคะ ตัวเค (K) ตัวนี้ มาจากคำว่า Karat (กะรัต) ซึ่งเป็นหน่วยของการวัดความบริสุทธิ์ของทองคำ เป็นหน่วยมาตรฐานที่ใช้กันทั่วโลกค่ะ แต่ระวังสับสนกับคำว่า Carat ที่เป็นหน่วยของน้ำหนักอัญมณีนะคะ ออกเสียงเหมือนกันแต่สะกดกันคนละแบบค่ะ                                                        blog2

ดังนั้น ทองเคก็คือทองคำแท้ๆนั่นเองค่ะ

โดย 18k gold คือทองคำแท้ๆ ที่มีเปอร์เซ็นต์เนื้อทองอยู่ที่ 75% นิยมใช้ในงานจิลเวลลี่เพราะว่ามีความแข็งแรงมากและมีความคงทนและก็ความเงางามมากกว่าทองแท่งหรือทองรูปพรรณ(ที่มีเนื้อทองอยู่ 96.5%) ที่ขายกันตามร้านทอง โดยคำว่า (K) ก็มาจากคำว่า karatgold หรือเรียกสั้นๆว่า k-gold แต่พอมาแปลงเป็นภาษาไทย ก็เรียกว่า ทองเคอย่างที่ทราบละคร้า^_^

และเวลาที่เราไปซื้อเครื่องประดับซักชิ้น เราจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่า เครื่องประดับที่เรากำลังจะซื้อนั้น มีเปอร์เซ็นทองตามที่ผู้ขายได้บอกไว้หรือไม่ เราจึงต้องหาร้านที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ในการซื้อ  แต่ถ้าหากท่านได้ซื้อมาแล้ว และต้องการจะตรวจสอบเปอร์เซ็นทอง ท่านสามารถนำเครื่องประดับของท่าน ไปตรวจสอบกับ thailandgold 100 ได้ ซึ่งเราแนะนำว่าควรจะเป็นร้านที่ตรวจด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ ท่านจะสามารถทราบถึงเปอร์เซ็นทอง รวมถึงชนิดของโลหะที่ผสมอยู่ในเครื่องประดับของท่านอีกด้วย

Tags:

การดูแลท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันการท่อตัน

September 9th, 2016 | By admin in บริการ | Comments Off on การดูแลท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันการท่อตัน

ท่อระบายน้ำตามส่วนต่างๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ อ่างล้างหน้า อ่างล้างจาน หรือท่อระบายน้ำภายนอกบ้านบริเวณซักล้าง ล้วนเป็นที่ที่อาจเกิดความสกปรก อุดตันท่อ ทำให้ท่อตัน เป็นที่อยู่ของแมลงสาบ สัตว์ที่เป็นพาหนะ และส่งกลิ่นเหม็นได้ทั้งสิ้น

o1dzen8mx1b2pA2T6vB-o

ที่เป็นเช่นนั้นเนื่องจากท่อระบายน้ำตามส่วนต่างๆ ที่ได้กล่าวถึง มักมีเศษอาหาร เส้นผม คราบต่างๆ หลุดเข้าไปด้วย จนเกิดการหมักหมมในที่สุด

การป้องกันท่อตัน อีกทั้งยังเป็นการรักษาความสะอาด ได้สุขอนามัยที่ดีนั้น นอกจากการใช้งานแล้ว เรายังจำเป็นต้องดูแลทำความสะอาดด้วย ซึ่งควรปฏิบัติดังต่อไปนี้
1. นำเศษอาหารที่ค้างอยู่ในตะแกรงดักเศษอาหารออกทิ้งทุกวัน
หากไม่มีตะแกรงดักเศษอาหาร ควรหาตะแกรงมาใส่ เพราะจะช่วยดักเศษอาหารไม่ให้เข้าไปอุดตันท่อได้ ไม่เช่นนั้น ต้องทำความสะอาดโดยเกี่ยวหรือกำจัดเศษอาหารจากภายในท่อแทน ซึ่งลำบาก และสกปรก
2. ไม่พยายามใช้ดันเศษอาหารลงท่อ
อย่าใช้ของมีคม ปลายแหลม หรือสิ่งที่สามารถแทงผลักลงไปในท่อเพื่อดันให้เศษต่างๆ หลุดเข้าไปภายในท่อระบายน้ำ เพราะอาจทำให้เกิดการอุดตันได้ง่าย และหากภายในท่อ ไม่มีการระบายที่ดี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นก้อนแข็งจนยากต่อการแก้ไข และอาจต้องให้ช่างมาแก้ให้ ซึ่งเสียทั้งเวลาและเงิน
3. หมั่นตรวจสอบสภาพของท่อระบายน้ำ
หมั่นตรวจสอบและสังเกตท่อระบายน้ำเสมอ หากรู้สึกว่ามีก้อนไขมัน เศษต่างๆ หรือคราบต่างๆ จับตัวเป็นก้อน ให้รีบเอาออกไปทิ้ง
4. ควรเปิดท่อระบายน้ำ เพื่อตรวจดูทางเดินน้ำ
ว่ามีเศษสิ่งต่างๆ อุดตัน หรือเกาะอยู่ตามท่อบ้างหรือไม่ รวมถึงลองราดน้ำดูว่า น้ำสามารถไหลสะดวกปกติหรือไม่ หากไหลไม่สะดวก หรือมีเศษสิ่งต่างๆ อยู่ภายในท่อ ให้เกี่ยวขึ้นมาทิ้ง ไม่ควรราดน้ำ และผลักดันให้เศษต่างๆ ไหลไปกับน้ำ เพราะอาจเกิดการอุดตันในบริเวณที่ยากต่อการทำความสะอาดยิ่งกว่าเดิมได้

เมื่อรู้จักใช้ ก็ต้องรู้จักทำความสะอาดด้วยนะคะ เป็นการรักษาอายุการใช้งานของอุปกรณ์ รักษาความสะอาดสุขอนามัย และเป็นการป้องกันปัญหาท่อตันที่จะมากวนใจคุณได้อีกด้วย

วิธีทำให้หน้าเรียวแบบง่ายๆ

September 6th, 2016 | By admin in ความงาม | Comments Off on วิธีทำให้หน้าเรียวแบบง่ายๆ

วิธีที่ทำให้หน้าเรียวต่อไปนี้เป็นการผ่อนคลายส่วนต่างๆ โดยการบริหารกล้ามเนื้อและผิวหน้า ซึ่งจะทำให้หน้าเรียวเล็กลงได้ด้วยการนวดบริเวณใบหน้าเรามารู้จักวิธีการทำให้หน้าเรียวกันเลยค่ะ

cheek3
–   ขั้นตอนแรก  ให้ใช้ช้อนที่แช่ในน้ำแข็ง เพราะถ้าเราใช้ช้อนที่เย็นๆ ก็จะทำให้ความร้อนบนใบหน้าของเราคงที่ และจะทำให้ได้ผลแน่นอนเป็น 2 เท่า
–    ขั้นตอนที่สอง หลังจากที่เราได้ใช้ครีมทาหน้าที่มีองค์ประกอบนุ่มนวลต่อผิวให้ทั่วใบหน้าแล้ว จากนั้นก็เริ่มขั้นตอนต่อไปได้เลยค่ะ
–   ขั้นตอนที่สาม ให้ทาโลชั่นลงไปบนใบหน้า ให้เริ่มทาจากตรงกลาง ไล่ไปทางด้านนอก จากนั้นให้ทาครีมก่อนนวดหน้า ใช้ทาให้ทั่วใบหน้า
–   ขั้นตอนที่สี่  ให้นวดหน้าวนไปวนมาทั้งสองข้างเลย นวดแก้มโดยหมุนวนจากข้างในไปข้างนอก
–   ขั้นตอนที่ห้า กระตุ้นบริเวณโหนกแก้มทั้ง 4 จุด โดยให้ใช้ปลายช้อนกดตรงจุดทั้ง 4 จุด โดยให้ไล่จากบริเณโหนกแก้มไปจนถึงบริเวณขมับ จะช่วยในการบวมบริเวณแก้ม ให้ทำทั้งสองข้างสลับกัน 3 ครั้ง
–   ขั้นตอนที่หก ลากตามเส้นจากปลายคางจนไปถึงขมับ โดยการใช้หลังช้อนลากจากปลายคางไปจนถึงขมับ แล้วให้ใช้มืออีกข้างหนึ่งดึงขมับไปพร้อมๆ กัน ให้ทำสลับกันซ้าย-ขวา  3 ครั้ง
–   ขั้นตอนที่เจ็ด ต่อไปให้ลากจากบริเวณด้านล่างโหนกแก้มขึ้นไปบนขมับ ใช้แรงกดช้อนเบาๆ วิธีนี้เป็นการยกกระชับผิวเป็นพิเศษ ทำสลับกัน 3 ครั้ง
–   ขั้นตอนที่เจ็ด ให้เอาช้อนนั้นกดบริเวณด้านล่างของขอบตาแล้วลากไปขมับ เนื่องจากบริเวณหางตานั้นเป็นบริเวณที่บอบบางและระคายเคืองได้ง่าย เพราะฉะนั้นเราควรระวังอย่าใช้แรงมากจนเกินไป ให้ทำสลับกันสามครั้ง
–   ขั้นตอนที่แปด การนวดหน้าผากก็ใช้ช้อนนวดเหมือนกัน โดยให้เริ่มจากตรงกลางหน้าผากแล้วค่อยๆ กระเถิบลงไปด้านข้าง ให้ลากไปจนถึงไรผม ทำซ้ำกัน 3 ครั้ง

 

 

 

หลายเรื่องเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์ฉลากบาร์โค้ดที่คุณยังไม่รู้

September 6th, 2016 | By admin in Uncategorized | Comments Off on หลายเรื่องเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์ฉลากบาร์โค้ดที่คุณยังไม่รู้

 

หลายคนที่ต้องการพิมพ์บาร์โค้ดแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ก่อนอื่นเมื่อต้องการจะพิมพ์ก็ต้องนึกถึงเครื่องพิมพ์ฉลากมาเป็นอันดับแรก เครื่องพิมพ์ฉลากพรทวี เอโอที่เหมาะสมกับการพิมพ์บาร์โค้ดมากที่สุดก็คือ เครื่องพิมพ์ฉลากบาร์โค้ด ถามว่าทำไมต้องเป็นเครื่องพิมพ์ฉลากบาร์โค้ด ซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าสำหรับพิมพ์บาร์โค้ดโดยเฉพาะวันนี้อยากจะบอกข้อดีของเครื่องพิมพ์ฉลากบาร์โค้ดว่าดีอย่างไรดังนี้

เครื่อแลาก 2งพิมพ์ฉลากบาร์โค้ดสามารถพิมพ์บาร์โค้ดได้ตามมาตรฐานและอ่านค่าบาร์โค้ดได้อย่างถูกต้อง เนื่องจากเครื่องพิมพ์ฉลากถูกป้อนคำสั่งให้คำนวณข้อมูลและสัดส่วนของแท่งบาร์ให้ได้ตามมาตรฐานของบาร์โค้ดแต่ละชนิด ถ้าหากลองคิดดูว่าเมื่อพิมพ์บาร์โค้ดออกมาได้แต่อ่านด้วยเครื่องอ่านไม่ได้บาร์โค้ดก็หมดประโยชน์ ใช้ได้แต่เพียงสินค้านี้ก็มีบาร์โค้ดเหมือนกัน ทั้งมีความแม่นยำในการพิมพ์ ตรงตามตำแหน่งที่กำหนดในฉลากสินค้า เนื่องจากใช้เซ็นเซอร์ในการตรวจเช็คขนาดของฉลากก่อนการพิมพ์ทุกครั้ง หากสินค้าแต่ละชนิดมีการพิมพ์ฉลากบาร์โค้ดที่ไม่เหมือนกันเลย เบี้ยวซ้ายบ้าง ขวาบ้าง ลูกค้าจะรู้สึกอย่างไรกับสินค้าคุณ และมีความเร็วในการพิมพ์สูงกว่าเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีอื่น อันนี้ก็ง่ายๆ งานเสร็จเร็วใครๆ ก็ชอบ

ปัจจุบันการนำเข้าสินค้าจากจีนทำได้ง่ายนิดเดียว

September 6th, 2016 | By admin in บริการ | Comments Off on ปัจจุบันการนำเข้าสินค้าจากจีนทำได้ง่ายนิดเดียว

D1202183

เมื่อก่อนนั้นหากจะต้องพูดถึงความหลังของการนำเข้าสินค้า ซื้อขายกับประเทศจีนนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและต้องใช้เอกสาร ต้องมีการติดต่อสื่อสารเป็นขั้นตอนๆ ไปและตลาดในจีนนั้นจะทำการค้า หรือสนใจนำเข้าสินค้าจากจีนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายในอดีต ไม่ว่าจะเป็นการค้าหาสินค้า รู้แหล่งผลิต แต่ละอย่างหากไม่มีความชำนาญนั้นจะก่อให้เกิดปัญหาความลำบากได้ โดยเฉพาะกับผู้ซื้อรายย่อย หรือขนาดเล็กนั่นเอง และยิ่งเป็นผู้ที่เริมทำธุรกิจนั้น จำเป็นต้องใช้บริการรับ นำเข้าสินค้าจากจีน เพราะจะต้องมีความพร้อมหลายอย่าง ที่เคยบอกกันไปแล้ว เรื่องทำธุรกิจนำเข้าสินค้าจากจีนเป็นอะไรที่ยากอยู่แล้ว ขนาดการทำการค้า สั่งซื้อสินค้าจากไทยยังยากและมีปัญหาเรื่องเงิน เรื่องสินค้าไม่ครบ ไม่ตรงตามเวลาที่กำหนดเลย แล้วอย่าลืมคิดว่าการทำธุรกิจนำเข้าสินค้าจากจีนจะไม่ยุ่งยากกว่าหรือ ยิ่งถ้ายังไม่มีความรู้เพียงพอ เก่งภาษาแค่ไหน สามารถสื่อสารคล่องแคล่วหรือป่าว บริษัทที่รับนำเข้าสินค้าจากจีนนั้นเป็นบริการรับนำเข้าสินค้าจากจีน ที่จะคอยช่วยเหลือติดต่อทำการค้าให้อย่างสะดวกและเป็นเรื่องง่ายไม่ยากเหมือนที่คุณคิด เป็นบริการหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างดียิ่ง เพราะอะไร ต้องลองเปรียบเทียบว่าหากไปนำเข้าสินค้าเองอาจโดนโกงก็เป็นไปได้ และจะได้สินค้าตามที่ต้องการครบหรือเปล่า คุ้มกับเงินไหม ทุกอย่างก่อนที่จะทำธุรกิจนั้นจะต้องคิดเป็น บริหารธุรกิจเป็น แต่ไม่ต้องเป็นห่วงว่าเป็นผู้ซื้อ ผู้ขายทำการค้ารายย่อยนั้นจะทำการค้าแบบนี้ไม่ได้กลัวว่าจะใช้บริการนำเข้าสินค้านี้ไม่ได้ หมดความกังวลนั้นไปเลย จะต้องปรึกษาพูดคุยกับผู้ให้บริการ นำเข้าสินค้าจากจีน ก่อนทุกครั้งอยู่แล้ว มีข้อสงสัยหรือสนใจสินค้าประเภทไหนสามารถสอบถาม หรือหาข้อมูลด้วยตัวเองไปเรื่อยๆ จะทำให้รู้เกี่ยวกับธุรกิจนำเข้าสินค้าจากจีนมากขึ้นอีกด้วยนั่นเอง บริการรับนำเข้าสินค้าจากจีนนั้น เป็นบริการที่ช่วยให้เข้าถึงแหล่งสินค้า ไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทไหน สามารถทำการค้าได้ง่ายๆ เข้าถึงแหล่งผลิต และแหล่งวัตถุดิบ ได้โดยตรงไม่จำเป็นต้องทำการค้าซื้อผ่านพ่อค้า แม่ค้าคนกลางอีกต่อไป เพียงแค่คุณมีความรู้ ต้องการทำธุรกิจค้าขาย้วยตัวเอง อยากสั่งซื้อสินค้าด้วยตัวเอง ต่อไปนี้เป็นเรื่องง่าย เพียงแค่คุณใช้บริการนำเข้าสินค้าจากจีน เพราะจะช่วยลดต้นทุนทำให้ต่ำลง เวลาขายจะได้กำไรเยอะขึ้น ส่งผลดีกับการทำกำไรเป็นอย่างดี

 

 

ของที่ระลึก ของชำร่วย ที่เราคนไทยนิยมจับจ่าย

September 6th, 2016 | By admin in สินค้า | Comments Off on ของที่ระลึก ของชำร่วย ที่เราคนไทยนิยมจับจ่าย

ของที่ระลึก ของชำร่วย ที่เราคนไทยนิยมจับจ่าย มาเพื่อมอบให้บุคคลอื่นไม่ว่าจะเพื่อวัตถุประสงค์ หรือจุดประสงค์ใด ๆ ก็ตาม ส่วนมากจะนำมาแจกในงานพิธีกรรมต่าง ๆ

ของที่ระลึก ที่สามารถใช้เป็นทั้งของชำร่วย ของฝากที่ถูกส่งมอบให้กับแขกที่มาร่วมงานพิธีกรรมต่าง ๆ จากเจ้าภาพ เจ้าของงาน..

gifts-365054_960_720

เพื่อเป็นสิ่งที่ใช้แทนความระลึกถึงว่า ได้มาร่วมงานพิธีมงคลหรืองานไว้ทุกข์ นั้นแล้ว ไม่ว่าจะงานฌาปนกิจ ของบุคคลต่าง ๆ จะบุคคลที่รู้จัก ญาติ พี่น้อง คนสนิท ฯลฯ เป็นที่นิยม จะนำของชำร่วยมาแจกเป็นของที่ระลึก ที่ใช้มอบให้กับแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมในงานพิธี เพื่อแสดงความขอบคุณ หรือเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความทรงจำ ให้ย้อนรำลึกถึงช่วงเวลา นั้น ๆ ที่เคยได้มาเป็นส่วนร่วมกับเจ้าภาพ เจ้าของงาน ของชำร่วย จึงเป็นของที่เจ้าภาพอยากให้เป็นที่ระลึกถึงพิธีในงาน นั้น ๆ ของตนแก่ผู้มาร่วมงาน

ไม่ว่าจะเป็นงานพิธีมงคลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานหมั้น ก็มักนิยมที่จะมอบของที่ระลึกให้กับแขกหรือบุคคลต่าง ๆ ที่มาร่วมงาน เพื่อร่วมยินดีให้กับงานรื่นเริง งานที่มีความสุข

แม้แต่ งานศพ งานฌาปนกิจ เป็นงานที่แขกผู้ร่วมงานหรือบุคคลที่เข้ามาร่วมงาน มาเพื่อแสดงความเสียใจกับเจ้าภาพ ก็นิยมที่จะมอบของชำร่วยเพื่อเป็นที่ระลึกหรืออาจจะต้องใช้คำว่าเป็นของร่วมรำลึก ถึง ผู้เสียชีวิต น่าจะเป็นคำที่เหมาะสมมากกว่าของที่ระลึก จึงอาจจะกล่าวได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นงานรื่นรมย์ มหรสพ บันเทิง หรืองานที่มาเพื่อแสดงความเสียใจ ความโศกเศร้า สงสาร เจ้าภาพผู้จัดงานนิยมจะทำ ของฝาก ของชำร่วย เพื่อนำมาแจกกับแขกผู้มาร่วมงานจนกลายเป็นประเพณีและวัฒนธรรมไปเสียแล้ว

วัสดุและรูปแบบที่ผลิตของชำร่วย นั้นมีหลากหลายแบบ หลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความชื่นชอบ รสนิยมของเจ้าภาพจะเป็นผู้เลือก บางงานก็เป็นเครื่องปั้นดินเผาเล็ก ๆ บางงานก็เป็นเครื่องหอม ยาดม ยาลม หรือเป็นกรอบรูปที่ระลึกเล็ก ๆ รวมถึงอาจจะเป็นเข็มกลัดเล็ก ๆ น่ารัก ๆ หรือ  เข็มกลัดลายไทย สวย ๆ ฯลฯ แล้วแต่ความต้องการของเจ้าของงานที่จะเลือกและคัดสรรมาแจกกับผู้ที่มาร่วมงาน

เสื้อผ้าเด็กที่เหมาะกับช่วงวัยหนุ่มน้อย สาวน้อย 2-6 ขวบ

September 5th, 2016 | By admin in สินค้า | Comments Off on เสื้อผ้าเด็กที่เหมาะกับช่วงวัยหนุ่มน้อย สาวน้อย 2-6 ขวบ

ช่วงวัยหนุ่มน้อย สาวน้อย 2-6 ขวบ   เขยิบเข้าสู่ช่วงวัยที่เด็กเริ่มมีความคิดความอ่านเป็นของตัวเอง ในช่วงวัยนี้คุณแม่จะปวดขมับกับการเลือกเสื้อผ้าเด็กให้เจ้าตัวน้อยมากที่สุด เนื่องจากเด็ก ๆ เริ่มมีสิทธิ์มีเสียง มีสีที่ชอบ มีฮีโร่เป็นตัวการ์ตูนในดวงใจ เริ่มปฏิเสธเสื้อผ้าที่ใส่ยาก ใส่ไม่สบาย และไม่เห็นจะสวยในสายตาตนเอง เด็กบางคน อยากใส่เสื้อที่มีแต่ลายการ์ตูนที่ตัวเองชอบ เด็กบางคนจะไม่ชอบใส่กางเกงรัด ๆ ประเภทเลคกิ้งหรือกางเกงยีนส์เลย

N1165248

เด็กบางคนก็ไม่ชอบผ้ามุ้งชั้น ๆ ใส่แล้วชอบบ่นว่าคัน เด็กบางคนก็ชอบใส่แต่เสื้อยืดเนื้อผ้านิ่ม ๆ ไม่ใส่เสื้อเชิ้ตเลย ในขณะที่เด็กผู้หญิงบางคนชอบใส่กางเกงแต่กลับไม่ชอบกระโปรง จะเห็นว่าการเลือกเสื้อผ้าเด็กในวัยนี้เล่นเอาคุณแม่เสียศูนย์ไปเลยทีเดียว บ่อยครั้งก็ต้องใช้ไม้อ่อนตะล่อมเกลี้ยกล่อมเพื่อให้คุณลูกใส่ในแบบที่คุณแม่ชอบ(แต่คุณลูกไม่ชอบ)

เสื้อผ้าเด็กผู้หญิงในช่วงวัยนี้มีหลากแนวหลายสไตล์กว่าช่วงวัยอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นแนวน่ารักสมวัย แนวหวานหยดสไตล์เกาหลี แนวผู้ใหญ่แฟชั่นจ๋าดีดออกมาจากนิตยสารแฟชั่นของคุณแม่ยังไงยังงั้น

สำหรับเด็กผู้ชายแบบมีให้เลือกไม่เยอะเท่าเด็กผู้หญิง แต่จะเน้นไปชุดหล่อ ๆ เท่ห์ ๆ ถ้าเน้นน่ารักสมวัยสไตล์ยุโรปก็จะเป็นชุดเรียบ ๆ เสื้อเชิ้ตสีพื้นหรือลายสก๊อต กับกางเกงยีนส์ขายาว หรือถ้าเน้นแนวกวน ๆ สไตล์เกาหลีก็จะเป็นแนวเสื้อสกรีนลายแปลก ๆ กางเกงมีแต่งประดับประดากวน ๆ

 

หลอดLED ให้แสงสีขาวที่แท้จริง เหมาะกับงานที่ต้องการคุณภาพแสงที่สูงจริงไหม?

September 5th, 2016 | By admin in สินค้า | Comments Off on หลอดLED ให้แสงสีขาวที่แท้จริง เหมาะกับงานที่ต้องการคุณภาพแสงที่สูงจริงไหม?

แสงจาก หลอดLED  มีอัตราการกระพริบที่สูงมาก (แทบจะไม่มีการกระพริบ) จึงออกมาเป็นธรรมชาติ สบายตา ถนอมสายตา เหมาะสำหรับงานแสงสว่างทั่วไป

20110623151908-contents1-9

มีอายุการใช้งานนานกว่า

วันนี้ www.lodled.com นำข้อมูลจากการทดสอบของผู้ผลิตหลอดยืนยัน ว่าการใ้ช้งานอย่างถูกวิธีและเหมาะสม สามารถที่จะทำให้ หลอดLED มีอายุใช้งานได้ถึง 60,000 ชั่วโมง โดยความสว่างไม่ลดลง เมื่อเทียบกับหลอดไส้ ที่มีอายุการใช้งานเพียงแค่ 1,000 ชั่วโมง หรือหลอดฟลูออเรสเซนต์ มีอายุการใช้งานประมาณ 10,000 ชั่วโมง เท่านั้น ถือว่า หลอดled มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่ามาก

หลอดLED ให้แสงในทิศทางตรง

การที่หลอดไฟled ให้แสงในทางตรงนั้นทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้รีเฟล็กซ์เตอร์ ในการบังคับทิศทางแสงและในส่วนมาก รีเฟล็กซ์เตอร์ก็มีประสิทธิภาพต่ำ ทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมของหลอดไฟต่ำลงไปด้วย ซึ่งอาจทำให้ประสิทธิภาพต่ำกว่า 40 เปอร์เซนต์ แต่ หลอดLED นั้นให้แสงในทิศทางไปข้างหน้าตรงๆ ไม่จำเป็นต้องมีรีเฟล็กซ์เตอร์ก็ได้ จึงทำให้มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งสูงกว่า 80 เปอร์เซนต์

และการที่ หลอดled ไม่จำเป็นต้องมีรีเฟล็กซ์เตอร์ จึงเป็นการลดข้อจำกัดในการออกแบบ ทำให้นักออกแบบสามารถที่จะออกแบบรูปทรงง่ายได้ขึ้น ดังนั้นจึงทำให้ขนาดโดยรวมของ หลอดไฟ มีขนาดบางลงมาก

หลอดไฟทั่วไป ที่มีรีเฟล็กเตอร์

หลอดLED ที่ให้แสงทิศทางตรง

หลอดLED ทนต่อแรงกระแทก สั่นสะเทือน และทนการกัดกร่อนได้ดี

สามารถใช้หลอดLED ได้ในสภาพแวดล้อมไม่ดีหรือเลวร้าย เช่น สภาพที่มีการเคลื่อนไหวหรือสั่นมากๆ หรือสภาพที่มีภาวะที่มีการกัดกร่อนสูงได้ดี แต่ถ้าเป็นหลอดอย่างอื่นอาจจะมีความเสียหายง่ายและใช้งานด้วยข้อจำกัดที่มากกว่า

หลังคาลอนคู่ VS หลังคาเมทัลชีท แบบไหนถูกใจบ้านที่สุด

September 2nd, 2016 | By admin in สินค้า | Comments Off on หลังคาลอนคู่ VS หลังคาเมทัลชีท แบบไหนถูกใจบ้านที่สุด

หากพูดถึงกระเบื้องลอนคู่ หลายคนก็คงรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะว่ากระเบื้องลอนคู่จัดว่าเป็นกระเบื้องที่นิยมใช้มุงหลังคาบ้านสูงสุดอีกตัวหนึ่งก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นกระเบื้องที่มีราคาถูก และมีสีสันให้เลือกมากมาย เลยไม่น่าแปลกใจที่มีคนใช้เยอะขนาดนี้

lonkon154trachang

 

แต่ปัจจุบันก็มีวัสดุที่ใช้สำหรับการมุงหลังคาหลากหลายยิ่งขึ้น โดยวัสดุแต่ละตัวก็จะมีจุดเด่นและจุดด้อยแตกต่างกันออกไป “เมทัลชีท(Metal sheet)” ก็เป็นอีกหนึ่งในวัสดุที่นิยมนำมามุงหลังคาบ้านอีกตัวหนึ่งที่ปัจจุบันมีบ้านเป็นจำนวนมากได้หันมามุงหลังคากันด้วยวัสดุชนิดนี้ ทีนี้ก็เลยเกิดคำถามที่น่าสนใจขึ้นมาว่า หากเราต้องการมุงหลังคา หรือเปลี่ยนหลังคาบ้านของเรามาเป็นหลังคาเมทัลชีทบ้างมันจะดีหรือเปล่า? มันจะทนมั๊ย? ราคาแพงหรือเปล่า? แล้วเรื่องการรั่วซึมล่ะจะเป็นยังไง? หากต้องนำมาเปรียบเทียบกับหลังคาลอนคู่

หลังคาเมทัลชีท

วันนี้เราก็เลยนำเอาข้อสงสัย และคำถามในแต่ละข้อโดยเปรียบเทียบระหว่างหลังคาลอนคู่ และหลังคาเมทัลชีท มุงหลังคาบ้านแบบไหนดีกว่ากัน มาให้ผู้อ่านลองอ่านกันดู แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยนะครับว่า ที่เขียนมานี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆนะครับ

น้ำหนักและโครงหลังคา

หากพูดถึงเรื่องน้ำหนักกันแล้ว กระเบื้องลอนคู่นั้นจะมีน้ำหนักมากกว่าเมทัลชีทหลายเท่า กระเบื้องลอนคู่แผ่นหนึ่งน้ำหนักประมาณ 6-7 กิโลกรัม/แผ่น ในขณะที่เมทัลชีทนั้นเป็นแผ่นเหล็กที่ถูกรีดออกมาให้มีความบางมากๆ ทำให้มีน้ำหนักเบา หากเทียบกับการปูหลังคาบ้านในพื้นที่ที่เท่ากันแล้ว กระเบื้องลอนคู่จะมีน้ำหนักมากกว่าอยู่แล้ว เมื่อมีน้ำหนักที่มากกว่า ทำให้โครงหลังคาที่ใช้ ก็ต้องมีความแข็งแรงมากว่าด้วยเช่นกัน เพื่อใช้แบบรับน้ำหนักของกระเบื้องเป็น 100 แผ่น ทำให้ต้องเสียค่าวัสดุสำหรับโครงสร้างหลังคามากกว่าเมทัลชีทอย่างไม่ต้องสงสัย

ความรวดเร็วในการปูหลังคา

ความรวดเร็วในการปูหลังคานั้น การปูหลังคาด้วยเมทัลชีทจะรวดเร็วกว่ามาก เพราะเราแค่เอาแผ่นเมทัลชีทที่เป็นแผ่นยาวและใหญ่มาปู และยิงติดกับโครงหลังคา ใช้เวลาแป๊บเดียวก็เสร็จแล้ว เทียบกับการปูหลังคาบ้านด้วยกระเบื้องลอนคู่ที่ต้องวางซ้อนกันทีละแผ่น แถมบางทียังต้องมาเสียเวลาตัดมุมกระเบื้องเพื่อกันน้ำไหลย้อนขึ้นมาอีก ก็ทำให้ใช้เวลาการปูที่มากกว่าเมทัลชีทอย่างแน่นอน