All Posts from August, 2016

ทำไมต้องทำประกันภัยการทางเดินหรือประกันการเดินทางเวลาเดินทาง ??

August 29th, 2016 | By admin in ประกันภัย | Comments Off on ทำไมต้องทำประกันภัยการทางเดินหรือประกันการเดินทางเวลาเดินทาง ??

2014-01-29-1

ประกันภัยการเดินทางหรือประกันการเดินทางสามารถเข้าไปบรรเทาหรือชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นได้

ถามว่าเงินที่จ่ายไปหลักร้อยหรืออาจจะพันนิดๆ ขึ้นกับจำนวนวันและโปรแกรมความคุ้มครองมันคุ้มค่าไหม ผมว่าไป 5 ครั้งแค่ได้ใช้ครั้งเดียวก็คุ้มแล้วครับ มีไว้อุ่นใจกว่าเยอะ ไม่ต่างจากการทำประกันชีวิตหรือประกันภัยรถยนต์เลยครับ

ทีนี้ลองมาดูกันครับว่า ประกันภัยการเดินทางหรือประกันภัยการเดินทางนั้น  ส่วนใหญ่แล้วคุ้มครองอะไรบ้าง ขออ้างอิงจากประกันภัยการเดินทางหรือประกันการเดินทาง  MSIG Travel Easy ของ เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย ซึ่งเป็นบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ สามารถซื้อผ่านระบบ online ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และได้รับการรับรองจากสถานทูตในกลุ่มประเทศเชงเก้น  นอกจากนี้ยังมีบริการ MSIG assist ที่คอยให้บริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ระหว่างการเดินทางด้วย

สิ่งที่ประกันภัยการเดินทางคุ้มครอง อ้างอิงจากแผน Easy 1 ของ เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย ซึ่งมีถึง 19 ข้อ ผมขอยกตัวอย่างมาบางข้อนะครับ

การเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุที่เมืองนอก รวมถึงการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย

กระเป๋าเดินทางชำรุดหรือสูญหายระหว่างการเดินทางและพักในโรงแรม

การสูญหายของเงินส่วนตัว

การสูญหายหรือเสียหายของเอกสารการเดินทาง

การยกเลิกหรือเลื่อนการเดินทางรวมถึงความล่าช้าของเที่ยวบิน (โดยทั่วไปกำหนดขั้นต่ำที่ 8 ชม.)

ความล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง (ขั้นต่ำที่ 8 ชม.)

ความเสียหายส่วนแรกสำหรับรถเช่า กรณีนี้ work มากสำหรับผมเพราะมักจะเช่ารถขับในต่างประเทศบ่อยๆ และต้องมักกังวลกับค่าเสียหายส่วนแรก กรณีทำประกันภัยการเดินทางหรือประกันการเดินทางไปด้วยก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปและไม่จำเป็นต้องซื้อ Zero excess จากบริษัทรถเช่าเพราะค่าประกันสูงมาก

 

 

 

 

คุณภาพของเนื้อผ้าที่นำมาผลิตเสื้อโปโล

August 29th, 2016 | By admin in สินค้า | Comments Off on คุณภาพของเนื้อผ้าที่นำมาผลิตเสื้อโปโล

เสื้อผ้าผู้ชายหรือเสื้อผ้าผู้หญิงในปัจจุบันจะใช้เนื้อผ้าที่มีความแตกต่างกันเพื่อให้ได้คุณภาพของผ้าที่ต่างกันออกไป เช่นเดียวกันเสื้อโปโลผู้ชายและผู้หญิงจึงมักจะมีเนื้อผ้าที่ค่อนข้างมากและเนื้อผ้าที่มักจะนำมาผลิตเสื้อผ้าทั้งแบบทั่วไปและโปโลนั้นจะประกอบไปด้วย

CAAUAEAyEA_

เนื้อผ้าฝ้ายหรือคอตตอน เนื่องจากจะทำให้การสวมใส่แล้วสบายยิ่งขึ้น และดูดซับเหงื่อได้ดี นอกจากนั้นยังจะไม่เป็นขนให้กวนใจอีกด้วย แต่มักจะมีปัญหาในด้านของการหดตัวของเส้นด้ายจึงทำให้เสื้อจึงหดตัวได้

ชนิดของผ้าที่นิยมใช้ทำ เสื้อโปโล นั้น ที่นิยมมีอยู่ 3 แบบ คือ ผ้าฝ้าย , ผ้าCotton ผสม Polyester ,  ผ้าPolyester100% หรือ ใยสังเคราะห์ ผ้าทั้ง3 ชนิดนั้นมีความแตกต่างกันอยู่มากขึ้นอยู่กับการใช้งานของลูกค้า เราจะไปดูกันคะว่าเนื้อผ้าแต่ละชนิดแตกนั้นต่างกันอย่างไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

เสื้อโปโล ผ้า Cotton 100%

ทำมาจากฝ้ายมีความยืดหยุ่นมาก ระบายอากาศดี เนื้อผ้านุ่ม เส้นใยฝ้ายฟูบาง ใส่สบาย ดูดซับเหงื่อ แต่มีปัญหาเรื่องผ้าจะหดตัวเมื่อผ่านการซักในครั้งแรก และจะย้วยเมื่อใช้ไปเป็นเวลานาน  ผ้าชนิดนี้ เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้ในที่กลางแจ้งและโดนแดดบ่อยๆเพราะผ้าจะระบายอากาศได้ดีไม่ค่อยอมเหงื่อ หรือต้องการความหรูหราใส่สบายแต่ราคาอาจจะสูงซักนิดนึง

เสื้อโปโล ผ้า Cotton ผสม Polyester เช่นผ้า CVC และ TC

ผ้า CVC จะมีส่วนผสมของ Cotton70% และ Poly 30%  จะมีความยืดหยุ่นมาก ระบายอากาศดี เนื้อผ้านุ่ม ใส่สบาย ดูดซับเหงื่อ ไม่มีปัญหาเรื่องผ้าหดตัว

ผ้า TC จะมีส่วนผสมของ Cotton 35% แล ะPoly 65% จะมีความยืดหยุ่นปานกลาง เนื้อผ้าค่อนข้างนุ่มใส่สบาย ไม่มีปัญหาเรื่องผ้าหดตัว  ผ้าชนิดนี้เหมาะกับคนที่เหงื่อออกง่ายแม้ทำงานอยู่ในห้องแอร์เพราะระบายอากาศได้ดีพอสมควร

ข้อดีที่โดดเด่นสำหรับ เสื้อโปโล Cotton ผสม Polyester เมื่อเทียบกับ เสื้อโปโล Cotton 100% คือ อยู่ทรง ไม่หดไม่ย้วย ส่วน Cottonจะคุม % ความหดและย้วยลำบาก

เนื้อผ้าใยสังเคราะห์ เป็นเนื้อผ้าที่เมื่อสวมใส่แล้วไม่ทำให้ยับยาก แต่ก็มักจะมาพร้อมกับไม่มีการซับเหงื่อ และยังเมื่อสวมใส่ได้ไม่นานก็จะมาพร้อมกับขนที่ขึ้นเป็นก้อน ๆ

เนื้อผ้าผสม เป็นเนื้อผ้าที่สวมใส่ได้ค่อนข้างสบาย และเป็นเนื้อผ้าที่ไม่หดตัวเหมือนกับคอตตอน นอกจากนั้นยังไม่ขึ้นเป็นก้อน แต่ก็ยังเป็นขนแต่ไม่มากนัก

 

เสาเข็มเจาะมีบทบาทสำคัญกับงานก่อสร่างอย่างไร

August 29th, 2016 | By admin in สินค้า | Comments Off on เสาเข็มเจาะมีบทบาทสำคัญกับงานก่อสร่างอย่างไร

เสาเข็มเจาะ คือ อะไร การก่อสร้างอาคารและสถานที่ในปัจจุบันนี้ เสาเข็มถือว่าเข้ามามีบทบาทสำคัญกับงานก่อสร้างทุกรูปแบบ ด้วยความแข็งแรงและได้มาตรฐานของอาคารสถานที่ที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ผู้รับเหมาบางรายและเจ้าของบ้านเลือกที่จะลงเสาเข็มเพื่อเสริมความแข็งแรงของอาคารและบ้านเรือนตน ซึ่งเสาเข็มมีหลายประเภท แต่ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมคงต้องยกให้ เสาเข็มแบบ

bordpile

เจาะเสาเข็มเจาะ คืออะไร     เสาเข็มเจาะ เป็นเสาเข็มที่นิยมใช้งานในบริเวณที่มีพื้นที่จำกัดหรืออยู่ในบริเวณที่มีบ้านเรือนติดกันเป็นจำนวนมาก โดยรูปแบบของการขุดเจาะนั้นจะเจาะลงไปในดินและเอาดินออกจนถึงระดับที่ต้องการ  ตามด้วยการใส่โครงเหล็ก จากนั้นเทคอนกรีตลงไปในหลุมที่ขุดเจาะเพื่อขึ้นรูปเป็นเสาเข็ม ซึ่งวิธีการนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่ออาคารบ้านเรือนที่อยู่ใกล้กับบริเวณที่มีการก่อสร้าง แตกต่างจากเสาเข็มแบบตอก

เสาเข็มเจาะมีกี่ขนาด มาตรฐานของเสาเข็มเจาะมี 4 ขนาด ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางตั้งแต่, เสาเข็มเจาะขนาด 35 ซม., เสาเข็มเจาะขนาด 40 ซม., เสาเข็มเจาะขนาด 50 ซม., และเสาเข็มเจาะขนาด 60 ซม. เสาเข็มเจาะ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 35 cm. พื้นที่หน้าตัดเสาเข็มเจาะ 962 ตร.ซม., เส้นรอบวงเสาเข็มเจาะ 110 ซม., น้ำหนักบรรทุก 20-35 ตัน ความนิยมของเสาเข็มเจาะ ขนาดเล็ก เส้นผ่าศูนย์กลาง 35 เซนติเมตร เป็นวิธีการเจาะดินลงไปแบบแห้ง ๆ หลังจากนั้นทำการหย่อนเหล็กเสริม เทคอนกรีต เทลงไปในหลุม หรือรูที่เจาะได้ ซึ่งทำให้เกิดมลภาวะและการสั่นสะเทือนน้อยกว่าเเบบตอก โดยเฉพาะโครงการก่อสร้าง ต่อเติมอาคาร บ้านเรือน ในเขตพื้นที่ที่คนอยู่อย่างหนาแน่น ซึ่งเราจะมั่นใจได้ว่าเพื่อนบ้านไม่รำคาญหรือเสี่ยงทำให้บ้านเพื่อนบ้านร้าวเพราะเเรงตอก

ทีเด็ดบอลที่จะมาทำให้ตราตรึงใจ

August 9th, 2016 | By admin in กีฬา | Comments Off on ทีเด็ดบอลที่จะมาทำให้ตราตรึงใจ

ทีเด็ดบอลวันนี้ ทีเด็ดบอลเต็ง บอลชุด บอลสเต็ป บอลเด็ดในส่วนนี้คัดมาเน้นๆแม่นๆทุกคู่ 100% ท่ามกลางความเข้มข้นจากทุกลีกดังๆ ในทุกๆวันที่แข่งขันกันอย่างดุเดือด เเราจะขอเป็นผู้คัดสันทีมที่จะชนะ ทีมทำตัง เพื่อที่จะเฟ้นหาคู่ที่ ราคาวิ่งชัดเจน ทีมเข้าฝักตัวจริงอยู่ครบ และอื่นๆ แต่ต้องขอบอกว่า ส่วนนี้ ไม่ได้มีทุกวันนะ แต่จะให้เน้นๆ ชัดๆ แค่ วันที่มีคู่ที่เหมาสมจริงๆเท่านั้น เพราะประสบการณ์ บอกได้ว่าไม่มีชัวร์ทุกวันแน่นอน

ทีเด็ดบอล คือ ทีเด็ดบอลจากเซียนมือดี ผลรวมบวกทั้งสองเซียน ให้ทีเด็ดบอลเต็ง และทีเด็ดบอลสเต็ป มาอัพเดทกันทุกวันให้ทุกๆผู้หลงใหลในกีฬาฟุตบอล และชื่นชอบการลุ้นได้เก็บข้อมูลเก็บไปรวมรวมก่อนตัดสินใจครั้งใหญ่ในแต่ละวัน

การจะจัดทำทีเด็ดแต่ละครั้งนั้นต้องมีการพิจารณาเป็นอย่างมากเพื่อความชัวร์และไม่ทำให้ทุกคนต้องผิดหวัง

สีสันเสื้อผ้าแฟชั่นชุดทำงานราคาถูกประจำฟุตบอลโลกปีนี้

August 3rd, 2016 | By admin in แฟชั่น | Comments Off on สีสันเสื้อผ้าแฟชั่นชุดทำงานราคาถูกประจำฟุตบอลโลกปีนี้

แฟชั่นชุดทำงานราคาถูกประจำฟุตบอลโลก

สีสันเสื้อผ้าแฟชั่นประจำฟุตบอลโลกปีนี้ ก็ต้องยกให้เป็นธรรมชาติสไตล์ Rio อย่าง เสื้อผ้าชุดทำงาน สีเหลือง สีเขียว สีชมพูนีออน สีแดงและสีฟ้าน้ำทะเล ที่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญ ให้สาวๆ ได้สัมผัสกลิ่นอายบราซิลเลี่ยน
เพื่อให้สนุกสนานกับการเลือกซื้อชุดทำงานราคาถูกสีสันสดใสยิ่งขึ้น สาวๆ สามารถจับคู่เสีชุดทำงานราคาถูกแฟชั่นแบบคัลเลอร์ บล็อคกิ้ง เลือกจับคู่สีสันสดใสกับเสื้อผ้าสีพื้น หรือคู่สีตรงกันข้าม

ชุดทำงานราคาถูกสไตล์เรียบหรู ชุดเดรสผ้าพื้นเรียบๆ ทรงแพทเทิ้นสวยเรียบหรู ความยาวกำลังสวยคะ เหมาะกับสาวใส่ทำงานเลย หรือจะใส่เที่ยวก็ได้ลุคสวยเริ่ดๆ
สีสันความสนุกสนานของชุดเดรสชุดทำงานลายปริ้น ลายพิมพ์ดอกไม้ ลายกราฟฟิก นอกจากนี้ยังมีชุดเดรสลวดลายอย่างดอกไม้และธรรมชาติซึ่งสะท้อนพลังความงามของธรรมชาติ

เลือกรองเท้าสีสันสดใสเพิ่มความโดดเด่นให้กับชุดเดรสชุดทำงานราคาถูกได้อย่างมาก แต่หากใส่เสื้อผ้าชุดเดรสทำงานสีนีออนแบบจัดเต็มแล้ว ควรเลือกแอ็คเซสซอรีอย่างนาฬิกาหรือรองเท้าสีอื่นๆ มาช่วยดรอพ
นวัตกรรมที่ทันสมัยมาสร้างสรรค์ชุดเดรสทำงานเพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันแล้ว การนำศิลปะมาประยุกต์ใช้กับชุดเดรสทำงาน ช่วยเพิ่มความสวยงามและยังเพิ่มคุณค่าอีกด้วย

สนุกกับการมิกซ์แอนด์แมตช์สีสันชุดทำงานราคาถูกที่หวือหวาขึ้น ด้วยการใช้คู่สีของชุดทำงานราคาถูกที่ตรงข้ามที่เหนือความคาดหมาย
ไม่ว่ายุคสมัยไหนชุดทำงานในแบบกระโปรงก็เป็นของคู่กับหญิงสาว นอกจากเพิ่มเสน่ห์ให้ตนเองแล้วชุดทำงานแบบนี้ยังเพิ่มความหวานให้กับสาวๆด้วย