คำแนะนำเบื้องต้นในการจัดฟัน เชียงใหม่

12 November 2019 | By admin in บริการ

 

หากคุณไม่พอใจกับรูปลักษณ์หรือการทำงานของฟัน การจัดฟัน เชียงใหม่สามารถช่วยได้ ฟันที่คดงอแออัดหรือยื่นออกมามีผลกระทบมากกว่าแค่รูปลักษณ์ของคุณ ตำแหน่งของฟันของคุณสามารถมีผลต่อความอ่อนแอของคุณต่อการเกิดฟันผุและโรคเหงือกวิธีที่ฟันเรียงตัวนอกเหนือไปจากสุขภาพช่องปากโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ

จัดฟัน เชียงใหม่เปลี่ยนการจัดตำแหน่งของฟันของคุณและช่วยให้รูปลักษณ์และการใช้งานของพวกเขาดีขึ้น การรักษาทันตกรรมจัดฟันยังช่วยเพิ่มลักษณะทางกายภาพของใบหน้าและวิธีการที่กล้ามเนื้อกรามและข้อต่อของคุณทำงาน การใช้เครื่องมือจัดฟันเครื่องมือยึดหรืออุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อสร้างแรงกดเล็กน้อยในช่วงหลายเดือนหรือหลายปีฟันของคุณจะถูกเลื่อนไปยังตำแหน่งที่ต้องการอย่างช้าๆ

ภาวะแทรกซ้อนทางทันตกรรมจัดฟันอาจเป็นผลมาจากอุบัติเหตุหรือพฤติกรรมเช่นการดูดนิ้วและนิ้วโป้งหรือการกระตุกลิ้นหรืออาจเกิดจากพันธุกรรม ทันตแพทย์จัดฟัน เชียงใหม่ของคุณสามารถรักษาปัญหาการจัดฟันดังต่อไปนี้: ฟันเรียงหรือฟันคุด, ฟันเหยียด, เหยียดหยาม, กัดเปิด, (เมื่อฟันด้านหลังตรงกันและฟันหน้าไม่ตรง), ไม่เพียงพอหรือขาดช่องว่างระหว่างฟันของคุณ ฟัน. ปัญหาการจัดฟันทุกครั้งจะแตกต่างกัน แต่ปัญหาการจัดฟันที่พบบ่อยที่สุดที่ได้รับการรักษากับเด็กนั้นมักจะไม่เพียงพอในขณะที่สำหรับผู้ป่วยสูงอายุที่มีฟันคดเคี้ยวและเบียดเสียด

ทันตกรรมจัดฟัน เชียงใหม่อาจเน้นเฉพาะการกำจัดทางทันตกรรมเท่านั้นหรือการจัดฟัน เชียงใหม่สามารถดูแลการควบคุมและการปรับเปลี่ยนโครงสร้างใบหน้า การรักษาทันตกรรมจัดฟันอาจทำเพื่อจุดประสงค์ด้านความงามอย่างหมดจดเช่นการฟื้นฟูลักษณะโดยรวมของฟันของคุณ ในที่สุดการรักษาไม่เพียง แต่ช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดในการมองเห็น แต่ยังช่วยให้สุขภาพช่องปากของคุณในเวลาเดียวกัน

ฟันที่แออัดคดเคี้ยวและยื่นออกมามีผลกระทบต่อลักษณะทางกายภาพของคุณและอาจส่งผลกระทบต่อความมั่นใจในตนเอง ฟันของคุณมีแนวโน้มที่จะผุและพัฒนาโรคเหงือกเพราะยากต่อการแปรงและใช้ไหมขัดฟันอย่างละเอียด ผู้คนจำนวนมากไม่เต็มใจยิ้มเพราะฟัน ฟันที่ไม่ตรงแนวเปลี่ยนการกัดของคุณบ่อยครั้งที่นำไปสู่ความยากลำบากในการเคี้ยวอาหารรวมถึงการสึกของฟันที่ผิดธรรมชาติ ฟันที่ยื่นออกมาจะแตกง่ายและบิ่น ฟันที่ไม่ตรงแนวอาจส่งผลต่อการวางตำแหน่งของกระดูกขากรรไกรของคุณซึ่งอาจก่อให้เกิดความรู้สึกไม่สบายและตึงเครียดของกล้ามเนื้อ

เป็นการเริ่มต้นที่ดีที่สุดสำหรับการจัดฟัน เชียงใหม่ วัยรุ่น 75% ต้องการการจัดฟัน แต่ใบหน้าของเด็กส่วนใหญ่ได้รับการพัฒนาในวัยนี้ ด้วยการพัฒนาใบหน้าชั้นนำในไม่ช้านี้ผ่านการใช้อุปกรณ์ที่ใช้งานได้ทำให้การรักษาทางทันตกรรมจัดฟัน 79% สามารถแก้ไขได้ก่อนที่ฟันของผู้ใหญ่จะปรากฏ ผู้ป่วยเด็กที่มีอายุระหว่าง 8 ถึง 11 ปีมักจะให้ความร่วมมือมากกว่าผู้ป่วยสิบสองถึงสิบสี่ ข้อดีอย่างหนึ่งของการรักษาทางทันตกรรมจัดฟันก่อนหน้านี้คือความจริงที่ว่าเด็กจะต้องใส่เครื่องมือจัดฟันแบบถาวรในเวลาที่น้อยกว่า  สอบถามได้ที่ https://www.cannysmile.com/

Comments are closed.