ผู้สูงอายุสามารถเติบโตได้ด้วยสารอาหารผู้สูงอายุ

24 October 2021 | By admin in สุขภาพ

เมื่อคุณอายุมากขึ้น หลายสิ่งหลายอย่างเริ่มเปลี่ยนไป ซึ่งรวมถึงประเภทของสารอาหารที่จำเป็นด้วย เมื่อคุณอายุมากขึ้น คุณจะไม่ต้องการแคลอรีมาก แต่แคลอรีที่คุณกินจะต้องมาจากอาหารที่ดีต่อสุขภาพหรือซุปเปอร์ฟู้ด เป็นความจริงที่โชคร้ายที่เราทุกคนต้องแก่เฒ่า อาหารผู้สูงอายุแต่ไม่มีเหตุผลใดที่เราจะไม่พยายามรักษาสุขภาพให้แข็งแรงและคงความอ่อนเยาว์ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ และอาหารเหล่านี้บางชนิดสามารถช่วยคุณได้

อาหารผู้สูงอายุขาดสารอาหารได้

อาหารผู้สูงอายุเจ็บป่วยบางอย่าง ความจริงที่ว่าพวกเขามีเงินน้อยที่จะซื้ออาหารด้วย เนื่องจากภาวะซึมเศร้าได้กำหนดประเภทของยาที่พวกเขาอาจมี และเพียงแค่ไม่ทราบสาเหตุบางประการว่าทำไมพวกเขาถึงขาดสารอาหาร หากคนพยายามออกกำลังกายในระหว่างวันจะช่วยเพิ่มความอยากอาหารให้มากขึ้น พวกเขาจะกินมากขึ้นและจะทำให้รู้สึกดีขึ้นด้วย อาหารเสริมสามารถช่วยในส่วนที่อาจขาดสารอาหารได้ อาหารผู้สูงอายุที่ดีต่อสุขภาพในวัยสูงอายุเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล และคนรอบข้างควรเอื้อมมือออกไปและทำให้แน่ใจว่าพวกเขากำลังทำเช่นนี้

เข้าใจว่าเมื่อมีคนอายุมากขึ้น หลายๆ อย่างอาจมาพร้อมกับความเจ็บป่วย ปัญหาครอบครัว และการขาดเงินซื้ออาหารที่เหมาะสม อาหารผู้สูงอายุเป็นความคิดที่ดีที่จะทำให้แน่ใจว่าเมื่อคุณโตขึ้น คุณต้องเติมผลไม้และผักหลากสีสันในตู้เย็นนั้นลงในตู้เย็น คุณต้องแน่ใจก่อนว่าพวกเขาเป็นสิ่งที่คุณชอบและกำลังจะกินอย่างแน่นอน สุดยอดอาหารบางอย่างที่คุณอาจต้องการเก็บไว้ เช่น ผักโขม คะน้า พริก (แดง เขียว เหลือง) บรอกโคลี มะเขือเทศ และอะโวคาโดที่เป็นมิตรต่อหัวใจ ผลไม้ซุปเปอร์ฟู้ดบางชนิด ได้แก่ ส้ม แอปริคอต แตงทุกชนิด เบอร์รี่หลากหลายชนิด ลูกพีช

อาหารผู้สูงอายุและแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ

อาหารผู้สูงอายุเป็นของว่างระหว่างมื้ออาหารด้วย ลองและวางแผนมื้ออาหารของคุณเกี่ยวกับสุดยอดอาหารเหล่านี้ โปรตีนและอาหารประเภทซุปเปอร์ฟู้ดบางชนิด ได้แก่ ปลา โดยเฉพาะปลาแซลมอนและปลาเฮลิบัต คุณควรพยายามแก้ไขตัวเองด้วยปลาอย่างน้อย 2 หรือ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ คุณอาจต้องการเก็บปลาแซลมอนหรือทูน่ากระป๋องไว้รอบๆ เมื่อคุณต้องการอาหารที่ไม่ต้องเสียเวลาแก้ไข นอกจากนี้ อกไก่ยังเป็นสุดยอดอาหารที่สามารถปรุงได้หลากหลายวิธี เนื้อสัตว์อื่นๆ ที่คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นเนื้อไม่ติดมันเท่านั้น คุณควรกินโยเกิร์ตและนมไขมันต่ำด้วย

อาหารผู้สูงอายุก็ยังสามารถรับสุดยอดอาหารที่จำเป็นสำหรับการรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการได้ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถนำผักเหล่านี้มามัดแล้วทำซุปหม้อใหญ่ๆ แล้วแช่แข็งส่วนที่เหลือให้มีขนาดเล็กลงเพื่อรับประทานในภายหลัง คุณสามารถทำเช่นเดียวกันโดยทำสตูว์โฮมเมดจำนวนมากซึ่งอร่อยและดีสำหรับคุณ เป็นความคิดที่ดีเสมอที่จะลองและตุนอาหารที่ไม่เพียงแต่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงเท่านั้นแต่ยังง่ายต่อการปรุงอาหารอีกด้วย เมื่อมีคุณเพียงคนเดียวหรือสองคนในบางครั้ง ดูเหมือนว่าการทำอาหารจะไม่คุ้มค่าเลย

 

Comments are closed.