เคล็ดลับการฝึกพากย์เสียงสำหรับนักพากย์

15 June 2021 | By admin in บริการ, พากย์เสียง

หาเสียงแทนงานได้ยาก ถามเสียงใด ๆ เกี่ยวกับพรสวรรค์และพวกเขาจะบอกคุณเช่นเดียวกัน สิ่งนี้ไม่ควรป้องกันคุณจากการเป็นนักพากย์เสียงมืออาชีพ การเริ่มต้นอาชีพในอุตสาหกรรมนี้สามารถเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าพึงพอใจอย่างแน่นอน น่าเสียดาย เช่นเดียวกับความพยายามที่คุ้มค่าอื่น ๆ การได้รับเงินจากการทำสิ่งที่คุณรักอาจเป็นเรื่องยาก การมาถึงระดับนี้ไม่ควรกีดกัน แต่จงทำตัวเป็นแรงผลักดันในขณะที่คุณมุ่งมั่นที่จะเข้าร่วมอาชีพที่น่าตื่นเต้นและคุ้มค่านี้การได้รับการฝึกอบรมที่เหมาะสมและคำสั่งสอนจากศาสตราจารย์เป็นกุญแจสำคัญ

พากย์เสียงงานที่ได้รับค่าจ้างครั้งแรก

แต่ยังมีอีกหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้นอกเหนือจากข้างต้นเพื่อช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับอาชีพใหม่ของคุณ อ่านออกเสียงโฆษณานิตยสาร นี่เป็นสิ่งง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้ทุกช่วงเวลาของวัน มองไปรอบ ๆ ตัวคุณ โอกาสที่คุณจะไม่ต้องพยายามอย่างหนักเพื่อค้นหานิตยสารอย่างน้อยสิบโหลที่กระจัดกระจายอยู่ อ่านสำเนาโฆษณาของโฆษณาออกมาดังๆ ราวกับว่าคุณกำลังพากย์เสียงในสตูดิโอ พยายามหลายเวอร์ชันกับแต่ละบทความ

สร้างการส่งมอบของคุณเพิ่มความเข้มข้นและความเร่งด่วนในแต่ละครั้ง เขียนและดำเนินการโฆษณาจำลอง นี่เป็นกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ เนื่องจากจะช่วยให้คุณคิดเหมือนนักเขียนคำโฆษณาของโฆษณา พยายามสร้างสคริปต์ที่สื่อสารคำกระตุ้นการตัดสินใจของผลิตภัณฑ์ในจินตนาการได้อย่างมีประสิทธิภาพ เริ่มต้นด้วยการเขียนโฆษณา 15 วินาที ทำงานในแบบของคุณได้ถึง 30 วินาที เมื่อคุณเข้าใจกระบวนการในส่วนนี้แล้ว พากย์เสียงจะประสานกับลูกค้าและเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตได้มากขึ้น บันทึกโฆษณาของคุณและวิจารณ์ตัวเองเมื่อเล่น

พากย์เสียงทางวิทยุทุกรายการ ศึกษารูปแบบการส่ง

คำพูดของนักแสดงพากย์เสียง ให้ความสนใจกับความผันผวนของเสียงและการหยุดของผู้ประกาศ ปิดวิทยุและพยายามสร้างโฆษณาขึ้นมาใหม่ทันที พยายามด้นสดถ้าคุณจำบททั้งหมดไม่ได้ สิ่งนี้จะสอนให้คุณสื่อสารข้อความของผลิตภัณฑ์ได้อย่างรวดเร็วมีหลายวิธีในการปรับปรุงความสามารถและทักษะการพากย์เสียงของคุณ ขอให้สนุกกับการสำรวจพวกมันให้ได้มากที่สุด เมื่อคุณกลายเป็นผู้พากย์เสียงที่มีพรสวรรค์ คุณจะมองย้อนกลับไปในเส้นทางอันยาวไกลของการฝึกอบรมและการสอนด้วยความพึงพอใจและความภาคภูมิใจอันยิ่งใหญ่

การอ่านฉบับเชิงพาณิชย์ต้องเน้นที่จังหวะและการออกเสียงที่ชัดเจนเป็นหลัก นักพากย์เสียงหลายคนทำงานการแสดงจริงหรือเคยเรียนในโรงเรียนการละครหรือศึกษาสาขาที่เกี่ยวข้อง และใช่ เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่คุณพบว่ามีพรสวรรค์ด้านเสียงที่ยอดเยี่ยมพร้อมที่จะส่งมอบงานที่ยอดเยี่ยมโดยใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อยหรือการฝึกอบรมก่อนหน้านี้ ฉันมีโอกาสได้เห็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมในอดีตเมื่อผู้มีความสามารถพิเศษด้านเสียงแสดงในระดับสูงสุด เมื่อเราไปดูหนัง พวกเราส่วนใหญ่ไม่หยุดและคิดถึงกระบวนการที่ยาวนานในการสร้างภาพยนตร์สารคดี

Comments are closed.