5 วิธีเขียนบทความให้ถูกหลักการรับทำ SEO

09 February 2021 | By admin in บริการ, บริการออนไลน์

1. เลือก Keyword ที่ต้องการ

การเขียนบทความรับทำ SEO สิ่งที่คุณจะต้องรู้นอกจากว่าคุณกำลังจะเขียนเรื่องอะไร คุณยังจำเป็นต้องรู้ว่า คุณกำลังจะสื่อถึง Keyword แบบไหน วิธีง่าย ๆ ในการเลือก Keyword ก็คือ มองในมุมของผู้ใช้งานว่าถ้าหากคุณเป็นผู้ที่กำลังมีความสนใจในสินค้าหรือบริการที่คุณกำลังจะขาย คุณจะ Search ว่าอะไร หลังจากนั้นเราก็จะไปดูว่าคำที่เราเลือกมานั้นมียอด Search ต่อเดือนเท่าไร่ / คู่แข่งเป็นยังไงบ้าง/ แนวโน้มเป็นยังไงบ้าง

2. กระจาย Keyword ให้เหมาะสม

เมื่อเราเลือก Keyword ที่เราต้องการได้แล้ว(อาจจะมากกว่า 1 คำก็ได้) เราก็นำ Keyword เหล่านั้นไปใส่ในบทความที่เราจะเขียนโดยภายในบทความนั้นจะต้องมีการควบคุมความหนาแน่นของบทความให้เหมาะสม เพราะถ้าหากน้อยเกินไป Google อาจจะไม่ทราบความต้องการของเราว่าเรากำลังจะสื่อถึงเรื่องอะไร แต่ถ้าเกิดว่ามากเกินไป

3. เขียนบทความให้ยาวกำลังดี

การที่คุณเพิ่มเนื้อหาลงเว็บไซต์แม้จะแค่ 100 แน่นอนว่าดีกว่าที่ไม่ได้เพิ่มอะไรเข้าไปเลย แต่ถ้าเป็นไปได้คุณควรเขียนบทความของคุณให้มีความยาวไม่ต่ำกว่า 1,000 คำ หรือถ้าน้อยที่สุดก็ไม่ควรต่ำกว่า 500 คำ Google มักจะชอบเนื้อหาบทความที่มีเนื้อหาเชิงลึก มีความยาวและจำนวนคำมาก ๆ มากกว่าบทความที่มีจำนวนคำอยู่เพียงไม่กี่ร้อยคำ

4. ใส่ Heading และ Meta Tag

Heading คือสิ่งที่เราต้องการจะบอกกับ Google ว่าเราต้องการเน้นตรงไหนโดยมีตั้งแต่ H1 ที่มีความสำคัญมากที่สุดไปจนถึง H6 โดยปกติเรานิยมใส่หัวข้อแรกสุดจำพวกชื่อบทความเป็น H1 และหัวข้อที่ย่อยลงไปก็จะลดหลั่นกับไปตามลำดับความสำคัญ เพราะฉะนั้นคุณอย่าลืมวางแผนการวางโครงของบทความตั้งแต่ก่อนเริ่มเขียน

สำหรับวิธีการใส่ทั้ง Heading และ Meta Tag ขึ้นอยู่กับว่าเว็บไซต์ของคุณใช้อะไร ถ้าเป็นเว็บไซต์ที่ใช้ WordPress เขียนก็สามารถใช้ Plug-in ที่ชื่อว่า Yoast SEO เพิ่มในส่วนนี้ได้เลย

5. รูปภาพก็ไม่ใช่สิ่งที่จะมองข้ามในบทความ

แม้การเขียนบทความจะเป็นเรื่องของการเขียนตัวหนังสือเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้าเป็นบทความไหนที่เขียนลงตามเว็บไซต์ เราก็มักจะเพิ่มรูปภาพคั่นสายตาเอาไว้เจ้ารูปภาพเหล่านี้แหละที่จะมีส่วนช่วยให้บทความของเรามีอันดับที่ดีขึ้นหรือที่เราเรียกว่าการใส่ Alt+Text

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://seo.z.com/th/

Comments are closed.