มีบริการอินเทอร์เน็ตเติมเน็ตทรูในชนบทหรือไม่

20 December 2020 | By admin in เติมเน็ตทรู

ใช่มีบริการอินเทอร์เน็ตชนบทในพื้นที่ชนบทและห่างไกล อาจไม่เร็วเท่ากับบริการอินเทอร์เน็ตในส่วนอื่น ๆ ของประเทศและทั่วโลก

นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชันอินเทอร์เน็ตบางตัวที่กำลังพัฒนาเช่น EDVO ซึ่งเป็น Evolution Data Optimized หรือ Evolution Data Only นี่คือบริการอินเทอร์เน็ตเติมเน็ตทรูผ่านเราเตอร์บรอดแบนด์มือถือ มีการใช้งานในหลายสถานที่ แต่ยังสามารถใช้ได้ในพื้นที่ห่างไกลหรือชนบทเว้นแต่จะไม่มีบริการบรอดแบนด์ จากนั้นเราเตอร์จะพยายามเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันอื่นซึ่งหากสามารถเชื่อมต่อได้จะช้าเท่ากับหรือช้ากว่าการหมุนหมายเลข และบริการนี้อาจไม่สามารถใช้ได้เช่นกัน มีความพยายามในการปรับปรุงบริการนี้ผ่าน LTE ซึ่งเป็น Long Term Evolution และผ่าน 3G หรือ 4G ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเป็นระบบการสร้างขั้นสูง

กระบวนการพัฒนาอื่นสำหรับบริการอินเทอร์เน็ตระยะไกลหรือชนบทเรียกว่า WiMax WiMax เป็นคำย่อของ Worldwide Interoperability for Microwave Access ขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีบรอดแบนด์เพื่อให้ความครอบคลุมและคุณภาพของเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ มีอยู่จริง แต่ไม่พร้อมให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปในทุกพื้นที่ อาจเป็นวิธีการให้บริการอินเทอร์เน็ตชนบทความเร็วสูงในพื้นที่ที่ไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตอื่น ๆ ได้ในเชิงเศรษฐกิจ

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับพื้นที่ชนบทหรือห่างไกลคือบริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียม โดยพื้นฐานแล้วเป็นการเชื่อมต่อกับไมล์ดาวเทียมขึ้นไปบนท้องฟ้า การเชื่อมต่อนี้จะส่งข้อมูลไปยังไมล์เหล่านั้นจากนั้นกลับลงมาแล้วสำรองอีกครั้ง มักมีปัญหาเรื่องเวลาแฝงซึ่งเป็นความล่าช้าในการส่งและรับข้อมูล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนเช่นเมื่อผู้คนกลับบ้านจากเติมเน็ตทรูรายวันที่ทำงานและเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ บริการประเภทนี้มีค่าใช้จ่ายล่วงหน้าที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์และการตั้งค่าและการติดตั้ง เป็นที่ทราบกันดีว่า จำกัด จำนวนบรอดแบนด์ที่คุณสามารถใช้ในการดาวน์โหลดข้อมูลได้ ซึ่งอาจถูก จำกัด มากขึ้นในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน

  • อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในชนบทหรือระยะไกลยังคงเป็นการเชื่อมต่อแบบ dial up ซึ่งมีให้บริการอย่างกว้างขวางในพื้นที่ชนบทหรือห่างไกล สิ่งนี้ช่วยให้เกษตรกรหรือเจ้าของฟาร์มสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ โดยทั่วไปการเชื่อมต่อแบบหมุนโทรศัพท์จะใช้สายโทรศัพท์เพื่อเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ใช้โมเด็มของคอมพิวเตอร์เพื่อเชื่อมต่อสายโทรศัพท์บ้านเข้ากับมัน มีการโทรไปยัง ISP ซึ่งเข้าถึงอินเทอร์เน็ต นี่เป็นวิธีแรกที่เจ้าของบ้านส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกาเข้าถึงอินเทอร์เน็ต วิธีนี้ใช้งานได้ถูกกว่า แต่ช้าเพราะต้องรอการเชื่อมต่อทางโทรศัพท์และถ้ามีคนพยายามเข้าถึงอินเทอร์เน็ตมากเกินไปก็จะช้ามาก

เมืองและเมืองเล็ก ๆ บางแห่งหรือองค์กรชุมชนในพื้นที่ชนบทเติมเน็ตทรูไม่อั้นไม่ลดสปีกำลังติดตั้งเครือข่าย Wi-Fi ที่สาธารณะสามารถใช้ได้ การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในชนบทหรือระยะไกลยังคงเป็นโอกาสที่จะได้รับการพัฒนาในลักษณะที่เป็นไปได้ทางเศรษฐกิจ

 

Comments are closed.